Người dân đội mưa theo dõi phiên toà vụ nổ súng làm 3 người chết

Xứ Thanh |

Dù đã lặn lội đến từ sáng sớm nhưng hàng chục người dân phải đội mưa theo dõi phiên tòa vì không được vào trong.

Người dân đội mưa theo dõi phiên toà vụ nổ súng làm 3 người chết  - Ảnh 1.

Để theo dõi phiên tòa phúc thẩm xét xử vụ nổ súng làm 3 người chết, 13 người bị thương tại xã Quảng Trực (huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông) xảy ra vào tháng 10/2016, từ sáng sớm 12/7, rất đông thân nhân của các bị cáo và người dân trên địa bàn tập trung đến trụ sở TAND tỉnh Đắk nông. Trong ảnh: Lực lượng an ninh bảo vệ nghiêm ngặt trước khi phiên tòa diễn ra.

Người dân đội mưa theo dõi phiên toà vụ nổ súng làm 3 người chết  - Ảnh 2.

Tuy nhiên, chỉ có người có giấy triệu tập của tòa mới được vào bên trong. Hàng chục người dân đội mưa, ngồi ngoài sân để theo dõi diễn biến của phiên tòa qua loa phát thanh từ phòng xử.

Người dân đội mưa theo dõi phiên toà vụ nổ súng làm 3 người chết  - Ảnh 3.

Để phiên tòa được diễn ra thuận lợi, lực lượng cảnh sát cơ động, công an được huy động bảo vệ trật tự và thắt chặt an ninh khu vực phòng xử.

Người dân đội mưa theo dõi phiên toà vụ nổ súng làm 3 người chết  - Ảnh 4.

Các bị cáo tại phiên tòa phúc thẩm. Tại trụ sở TAND tỉnh Đắk Nông, TAND Cấp cao tại TP.HCM xét xử phúc thẩm đối với Đặng Văn Hiến và đồng phạm liên quan đến vụ nổ súng làm 3 người chết, 13 người bị thương tại xã Quảng Trực xảy ra vào tháng 10/2016.

Người dân đội mưa theo dõi phiên toà vụ nổ súng làm 3 người chết  - Ảnh 5.

Bị cáo Đặng Văn Hiến tại tòa. Liên quan đến vụ án này, ngày 3/1, TAND tỉnh Đắk Nông tuyên phạt bị cáo Đặng Văn Hiến (47 tuổi) tử hình; Ninh Viết Bình (35 tuổi) 20 năm tù; Hà Văn Trường (32 tuổi) 12 năm tù cùng về tội Giết người.

Người dân đội mưa theo dõi phiên toà vụ nổ súng làm 3 người chết  - Ảnh 6.

Bị cáo Đoàn Văn Diện (37 tuổi, ngụ huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước) 9 tháng tù về tội Che giấu tội phạm; Nghiêm Xuân Thiên Sửu (55 tuổi, Phó Giám đốc Công ty Long Sơn) 6 năm tù và Phạm Công Thiện (40 tuổi, Trưởng quản lý Công ty Long Sơn) 4 năm tù cùng tội Hủy hoại tài sản. Ngay sau đó, ông Đặng Văn Hiến và bị cáo Trường cùng Bình đã có đơn kháng cáo, xin giảm nhẹ hình phạt. Trong ảnh: Cửa vào phòng xử được bảo vệ.