Để súng thần công bắn trực tiếp: Màn biểu diễn có 1-0-2 của dị nhân "bụng sắt"

Gohan |

Trong muôn vàn các dị nhân trên thế giới, Frank Cannonball Richards được biết đến như một trong những biểu tượng lớn nhất cho khả năng chịu đựng của con người.

Trong lịch sử thế giới, những người có khả năng chịu đau đớn hay có "năng lực" đặc biệt về khoản này không phải là hiếm. Họ có thể đi trên than nóng, hay chân trần dẫm trên thủy tinh mà không hề hấn gì.

Nhưng một trong những "dị nhân" gây ấn tượng mạnh với khả năng của mình thì phải kể đến The Amazing Frank 'Cannonball' Richards. Tên thật của người này chỉ đơn giản là Frank Richards nhưng chính bằng năng lực của mình mà ông có thêm nickname Cannonball.

Huyền thoại về Frank Cannonball Richards

Sống và nổi tiếng trong những năm 30 của thế kỷ trước, Richards được biết đến như một trong những người đàn ông khỏe nhất đương thời. Ông sở hữu một cái bụng cứng như sắt đá. Đó cũng chính là bộ phận mà Richards tự hào nhất và cũng góp phần quan trọng nhất để đưa ông đến thành công.

Để súng thần công bắn trực tiếp: Màn biểu diễn có 1-0-2 của dị nhân bụng sắt  - Ảnh 1.

Trong thời điểm bấy giờ, sự xuất hiện của những con người có "khả năng" phi thường luôn được công chúng đón nhận, yêu quý và tất nhiên là thu hút sự tò mò cực lớn.

Và Richards cũng không để cơ hội của mình trôi qua, ông xuất hiện ở nhiều nơi với nhiều màn "biểu diễn" khác nhau.

Để súng thần công bắn trực tiếp: Màn biểu diễn có 1-0-2 của dị nhân bụng sắt  - Ảnh 2.

Richards bắt đầu cuộc hành trình kỳ lạ của mình bằng cách cho phép bạn bé, người thân hay kể cả một số người lạ đấm mạnh vào bụng mình. Hàng chục người xếp thành hàng dài chỉ để... đấm vào bụng của Frank Richards nhưng không có bất kỳ biểu hiện nào cho thấy là ông đang bị đau cả.

Khi danh tiếng mỗi lúc một lớn hơn, thậm chí Richards còn cho phép nhà vô địch quyền anh hạng nặng Jack Dempsey - một nhân vật nổi tiếng không kém đấm vào bụng mình. Và cũng chính tay đấm này đã phải tự thốt lên: Anh thắng rồi (You win).

Để súng thần công bắn trực tiếp: Màn biểu diễn có 1-0-2 của dị nhân bụng sắt  - Ảnh 3.

Cứ mỗi lần biểu diễn, Frank Richards lại tăng độ khó thêm một cấp độ. Sau cú đấm của nhà vô địch thế giới ông còn tiến đến những thử thách liều lĩnh hơn.

Lại một hàng dai những người đứng chờ nữa, nhưng lần này không phải là đấm vào bụng mà sẽ là lần lượt nhảy lên người. Lực tác động là vượt trội hoàn toàn so với những cú đấm đơn thuần.

Để súng thần công bắn trực tiếp: Màn biểu diễn có 1-0-2 của dị nhân bụng sắt  - Ảnh 4.

Và một lần nữa, tất cả những người đó cũng không hề làm tổn thương gì đến Richards. Trong những lần thử thách khác, thậm chí ông còn cho người ta sử dụng búa tạ để đánh vào bụng mình. Điều này làm những người chứng kiến tỏ ra lo lắng nhưng cũng không kém phần hồi hộp, phấn khích.

Nhưng bỏ sau tất cả, đây mới là màn biểu diễn đưa tên tuổi của Richards lên một tầm cao mới. Ông quyết định đặt cược cả tính mạng của mình vào lần này khi chấp nhận thử thách để một khẩu súng thần công (cannon) bắn thẳng vào bụng mình.

Quyết định này thực sự gây ra rất nhiều luồng tranh cãi nhưng sau tất cả Frank Richards vẫn quyết định sẽ tiến hành.

Để súng thần công bắn trực tiếp: Màn biểu diễn có 1-0-2 của dị nhân bụng sắt  - Ảnh 5.

Thực tế, khẩu thần công này không phải loại súng mà người ta sẽ đem đi công thành với khả năng nghiền nát những bức tường thành kiên cố. Richards chỉ sử dụng loại súng nạp lò xo nhưng nó đủ mạnh để gây tổn thương nghiêm trọng, kể cả là tử vong đối với người bình thường nếu bị bắn ở khoảng cách gần như thế.

Xem video:

Dị nhân có cái bụng bằng sắt

Trong màn biểu diễn của mình, Richards sẵn sàng chấp nhận cú bắn từ một khẩu thần công ở khoảng cách cực gần, chưa đến một mét. Đáng nói hơn, viên đạn được sử dụng nặng tới 104lb (tương đương 47,2kg).

Chỉ với những con số như trên, việc một người bình thường dám đưa bụng mình ra trước họng súng cũng là không thể chứ đừng nói là giơ người ra hứng đạn.

Thế nhưng đây là Frank Richards, ông đã làm được! Sau khi bị bắn, Richards bay mạnh về phía rào đỡ đằng sau nhưng vẫn có thể đứng dậy một cách bình thường. Đây thực sự là một kỳ tích khi ông đã vượt qua cả giới hạn chịu đựng của con người.

Thực tế, đừng hiểu nhầm rằng Richards không hề đau đớn gì, bởi ông chỉ có thể biểu diễn tiết mục này 1-2 lần/ngày bởi nếu nhiều hơn thì nguy hiểm thực sự sẽ tới.

Để súng thần công bắn trực tiếp: Màn biểu diễn có 1-0-2 của dị nhân bụng sắt  - Ảnh 7.

Nhưng đó chỉ đơn thuần là đau đớn bên ngoài. Nội tạng và các cơ quan trong cơ thể Richards gần như không bị ảnh hưởng mấy. Bằng chứng là ông qua đời vào năm 1969 do tuổi già, các bác sĩ cũng cho rằng, tác động từ những màn biểu diễn có phần rùng rợn trong quá khứ không phải nguyên do chính cho cái chết của ông.

Có thể nói màn biểu diễn của Richards đã mang đến cho ông cũng như thế giới một dị nhân với biệt hiệu Cannonball, nó được coi như biểu tượng của khả năng chịu đau đớn về thể chất đến từ sự cống hiến và tinh thần liều mạng để thực hiện các pha nguy hiểm Cannonball Richards.

Tham khảo nhiều nguồn