Lý do Phó Chánh thanh tra một Sở tham gia kỳ thi THPT quốc gia 2018

Nguyễn Thảo |

Sở Lao động -Thương binh và Xã hội Gia Lai vừa thông báo về lý do ông Mai Xuân Khiêm, Phó Chánh thanh tra của đơn vị tham dự kỳ thi THPT quốc gia 2018.

Theo đó, ông Mai Xuân Khiêm (SN 1964) đã tốt nghiệp hệ trung cấp chuyên nghiệp (hệ chính quy 9+3) chuyên ngành Hạch toán Xí nghiệp lâm nghiệp, khóa 1, trường Trung cấp Lâm nghiệp Tây Nguyên năm 1985.

Sau đó, ông Khiêm có tham gia học bổ túc văn hóa tại huyện Ia Grai, nhưng không thi tốt nghiệp.

Theo quy định của Bộ GD-ĐT, bằng tốt nghiệp trung cấp chuyên nghiệp của ông Khiêm có giá trị tương đương và có thể thay thế cho bằng tốt nghiệp THPT.

Từ tháng 11/1985 đến năm 2013, ông Khiêm cũng đã sử dụng bằng tốt nghiệp trung cấp chuyên nghiệp này để làm hồ sơ tuyển dụng làm chuyên viên phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn huyện Chư Păh và làm hồ sơ bổ nhiệm nhiều chức vụ như Trưởng phòng Kế hoạch Tài chính huyện Ia Grai, Trưởng phòng Lao động Thương binh Xã hội huyện Ia Grai.

Từ 2013 đến nay, ông Khiêm chuyển đến làm việc tại Sở Lao động-Thương binh và Xã hội Gia Lai, được bổ nhiệm vị trí Phó Trưởng phòng Kế hoạch tài chính, Phó Chánh Thanh tra sở.

Theo giải trình của ông Khiêm, lý do đi thi tốt nghiệp THPT năm nay là ngày 1/12/2017, Sở Nội vụ Gia Lai có công văn yêu cầu rà soát bằng tốt nghiệp THPT của công chức, viên chức toàn tỉnh thi tại trường Quân chính Quân khu V.

Tuy nhiên, phòng tổ chức của Sở Lao động -Thương binh Xã hội triển khai ra soát tất cả cán bộ của đơn vị, thấy ông Khiêm chưa có bằng này, nên ông đã ôn thi và đăng ký thi THPT để bổ sung vào hồ sơ./.

theo VOV