Vụ dùng xe bọc thép bắt tội phạm ma túy: Trong nhà nhóm đối tượng thường gài mìn, có hầm trú

Hoàng An |

Vụ dùng xe bọc thép bắt tội phạm ma túy: Trong nhà nhóm đối tượng thường gài mìn, có hầm trú
Vụ dùng xe bọc thép bắt tội phạm ma túy: Trong nhà nhóm đối tượng thường gài mìn, có hầm trú
Lực lượng chức năng huy động xe đặc chủng vây bắt nhóm đối tượng. Ảnh: Anh Thắng.

Trước đây, lãnh đạo huyện cũng không thể vào khu vực hai bản Tà Dề và Lũng Xá do nhóm đối tượng can thiệp.

Liên quan đến vụ truy bắt nhóm tội phạm ma túy bằng xe bọc thép, trao đổi với PV chiều 28/6, một cán bộ lãnh đạo UBND huyện Vân Hồ (tỉnh Sơn La) cho biết, vị trí vây bắt nhóm tội phạm trước đây thường xuyên bị cô lập khiến cuộc sống sinh hoạt của người dân ảnh hưởng.

Khu vực này là một thung lũng, với 100% là đồng bào người dân tộc Mông sinh sống.

"Trước khi tiến hành cuộc truy quét, lãnh đạo địa bàn đã thu thập ý kiến của người dân. Họ hoàn toàn đồng tình ủng hộ lực lượng chức năng ‘xử lý’ nhóm đối tượng trốn nã ma túy này, tránh ảnh hưởng đến cuộc sống về sau", lãnh đạo huyện Vân Hồ nói.

Vụ dùng xe bọc thép bắt tội phạm ma túy: Trong nhà nhóm đối tượng thường gài mìn, có hầm trú - Ảnh 1.

Người dân tập trung theo dõi vụ việc. Ảnh: Anh Thắng.

Ông cho biết thêm, đây là điểm nóng tập kết, chung chuyển ma túy từ nước bạn Lào, Thái Lan về rồi phân phối đi khắp các nơi.

Trước đây, tại khu vực này nhóm đối tượng tập trung rất đông. Có thời điểm lên đến hơn 40 người. Họ tự trang bị vũ khí, súng đạn. Bên trong nơi trú có hầm trốn, xung quanh được cài mìn.

"Tuyến đường độc đạo vào hai bản Tà Dề và Lũng Xá thường xuyên bị cô lập. Cán bộ huyện cũng không thể vào được do bị nhóm này can thiệp.

Chúng nổ súng khi thấy bất kỳ động tĩnh hay có người lạ vào gây nguy hiểm, bất an cho người dân quanh khu vực", vị cán bộ huyện Vân Hồ nói.

Theo cán bộ này, cuộc truy quét hôm qua lực lượng chức năng đã bắt giữ được 3 đối tượng.

"Ngày hôm qua, chúng tôi ở vòng ngoài kiểm soát người dân để lực lượng chức năng tiến vào bên trong vây bắt nên không có thương vong cho dân thường", cán bộ thông tin.

Trước đó, tối 27/6, mạng xã hội lan truyền clip và nhiều hình ảnh ghi cảnh đoàn xe đặc chủng, xe bọc thép của lực lượng công an xuất hiện ở một nơi được cho là bản Tà Dê của xã Lóng Luông, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La.

Nhưng người chia sẻ hình ảnh, clip kèm theo nội dung cho rằng lực lượng cảnh sát đang tiến hành vây bắt một nhóm tội phạm ma túy.

Lãnh đạo UBND xã Lóng Luông (huyện Vân Hồ) cho biết, lực lượng chức năng tiến hành truy quét từ 8h sáng 27/6.

download app