Vụ thảm án 3 người trong gia đình bị giết ở Bắc Giang là tin sai sự thật

Hoàng Hải |

Lãnh đạo Công an tỉnh Bắc Giang cho biết, sẽ xác minh làm rõ đối tượng tung tin 3 người bị giết tại Bắc Giang để xử lý theo quy định.

Tối 25/6, trên mạng xã hội Facebook, một trang fanpage có tên Tín dụng N.L đã phát trực tiếp 3 đoạn video ghi lại hình ảnh tại một đầm sen khá lớn kèm theo tiêu đề: "Án mạng kinh hoàng, 1 gia đình 3 người bị giết tại Bắc Giang".

Theo nội dung trong đoạn video, một người soi đèn pin xuống đầm sen rồi hô lớn có người chết. Sau đó, một số thanh niên tiến tới hiện trường kiểm tra.

Lúc này, một số người đã soi đèn pin xung quanh đầm sen thì xuất hiện 3 vật thể trên mặt nước.

Khi phát hiện 3 vật thể này, những nguời trong clip nói rằng chúng là thi thể người.

"Mọi người ơi ba người chết này… cả nhà bị chết này...", lời người trong clip nói.

Không chỉ có vậy, người phát video trực tiếp còn quay lại hình ảnh một con dao ở khu vực phát hiện 3 vật thể.

Thậm chí sau đó xuất hiện 2 thanh niên tới khóc lóc nhận là người thân của người đã chết.

Các đoạn video phát trực tiếp trên fanpage tối 25/6, ngay lập tức thu hút hàng nghìn người xem  và chia sẻ.

Nhiều người bày tỏ ý kiến hoang mang, xót xa khi nghe tin 3 người bị giết. Tuy nhiên, nhiều người bày tỏ nghi ngờ trước thông tin fanpage đưa ra vì hình ảnh xác chết không rõ ràng, trong khi người phát trực tiếp không nêu rõ địa chỉ nơi xảy ra sự việc.

Theo như các bình luận trong các đoạn video phát trực tiếp thì sự việc trên xảy ra ở địa bàn huyện Lục Ngạn tỉnh Bắc Giang.

Ngay trong đêm 25/6, trao đổi với PV, Đại tá Trần Văn Dĩnh - Trưởng Công an huyện Lục Ngạn cho biết, trong ngày 25/6 và những ngày trước đó trên địa bàn huyện Lục Ngạn không có vụ việc nào ba người chết và không có vụ án mạng nào như trong đoạn clip trên mạng xã hội.

Sáng 26/6, lãnh đạo Công an tỉnh Bắc Giang và chỉ huy Phòng Cảnh sát Hình sự (PC45) Công an tỉnh Bắc Giang đều khẳng định, trên địa bàn tỉnh Bắc Giang tối 25/6, không phát hiện sự việc 3 người chết hay bị giết như đoạn clip trực tiếp trên mạng.