Giết hại, phi tang thi thể bạn cùng phòng vì không chịu chuyển đi

Anh Phương |

Một phụ nữ ở San Francisco bị buộc tội giết người vì sát hại dã man bạn cùng phòng vào tháng 5 vừa qua.

Cảnh sát thành phố San Francisco, Mỹ vừa bắt giữ Lisa Gonzales, 47 tuổi, sống tại San Fransico, Hoa Kỳ, vào thứ Bảy ngày 09/06 sau khi người bạn cùng phòng là Margaret Rose Mamer, 61 tuổi, bị báo mất tích, theo tin đưa trên trang Daily Mail.

Gonzales khai báo với cảnh sát về việc bạn cùng phòng từ chối chuyển đi và hai người đã xảy ra tranh cãi lớn vào ngày 15/5. Nhưng khi được hỏi chuyện gì xảy ra tiếp theo, nghi phạm nghĩ rằng đã có "xô xát" nhưng không thực sự nhớ đã có chuyện gì, và nói thêm "có lẽ là không có gì tốt đẹp".

Trước kia, nạn nhân đã từng bị đuổi khỏi nhà trọ cũ vì không trả tiền thuê nhà 5 tháng liền và "gặp nhiều khó khăn". Đúng lúc đó, tháng 8/2017, Gonzales đã đề nghị cho cô Mamer thuê nhà với số tiền 400 đô (khoảng 9 triệu đồng) một tháng.

Tuy nhiên, đến tháng 4 vừa rồi, sau khi phát hiện đồ đạc trong nhà bắt đầu bị dịch chuyển lung tung và hỏng hóc, Gonzales yêu cầu Mamer phải tự chuyển ra trong 30 ngày, nếu không sẽ đuổi đi.

Giết hại, phi tang thi thể bạn cùng phòng vì không chịu chuyển đi - Ảnh 1.

Bên ngoài ngôi nhà nơi nạn nhân và bị cáo sống chung

Theo lời khai từ một người bạn của nạn nhân, Mamer kêu rằng bị ép chuyển đi rất đột ngột. Người bạn này cho biết: "Có thể thấy bà ấy rất lo lắng và sốc. Tôi nghĩ rằng bà ấy không có tiền và phương tiện đi lại."

Vào ngày 15/5, một người khác ở chung với nạn nhân và nghi phạm về nhà vào bữa trưa và ngửi thấy một mùi như mùi giấm. Khi ấy, Gonzales dặn người này không được vào phòng tắm.

Ngày hôm sau, người ở chung này nghe thấy tiếng máy cưa từ phòng tắm, sau đó căn phòng ngập mùi lạ và cô tìm thấy một cái cưa sắt dưới bồn rửa mặt. Khi được hỏi Mamer đang ở đâu, Gonzales nói nạn nhân đã bỏ đi rồi.

Sau đó người này đã đi báo cơ quan chức năng, nghi ngờ có người đã bị sát hại trong nhà mình. Cảnh sát đến nhà kiểm tra vào thứ Bảy, ngay sau khi bạn của nạn nhân báo cáo về sự mất tích của bà.

Gonzales để cảnh sát vào nhà, nhưng trở nên đề phòng khi họ đến gần thùng chứa sộc mùi trong tủ cất đồ ở tầng hầm. Cảnh sát đã xin lệnh khám xét và phát hiện phần thi thể còn lại của Mamer trong đó.

Khi các nhân viên mở các thùng nhựa, họ thấy những túi bóng đen lớn đầy mùi tử khí chứa thi thể nạn nhân trong thùng chứa, tay và chân đã bị cắt rời bằng cưa. Các chứng cứ cho thấy Gonzales đã đánh và đâm nạn nhân Margaret Rose Mamer đến chết.

Gonzales đã từng có tiền án về tội tấn công người khác bằng vũ khí nguy hiểm và phải đi tù 1 năm. Nghi phạm hiện đang bị tạm giữ tại nhà giam San Francisco và sẽ phải trải qua kiểm tra đánh giá tâm thần tại đây.