Công an kết luận vụ nộp thuế bằng tiền lẻ ở Cà Mau

TRẦN VŨ |

Công an kết luận hành vi nộp thuế bằng tiền lẻ, quay phim đăng Facebook của ông Kha ở Cà Mau không vi phạm.

Ngày 12-6, nguồn tin từ Cà Mau cho biết công an đã kết luận không có cơ sở xử lý cả về hành chính đối với ông Nguyễn Hoàng Kha - người đã nộp thuế bằng tiền lẻ, quay phim đăng mạng xã hội.

Báo cáo của Công an huyện Thới Bình , tỉnh Cà Mau nêu: Do từng gửi đơn thắc mắc về số tiền thuế cao hơn người khác nhưng chưa được trả lời thỏa đáng nên ông Nguyễn Hoàng Kha bức xúc và có những hành động nộp thuế khác thường.

Cụ thể là ông dùng tiền lẻ xáo trộn cho cán bộ thuế kiểm đếm mất thời gian rồi quay phim đăng trực tiếp Facebook.

Công an huyện cho rằng việc nộp tiền lẻ là không vi phạm. Việc quay phim đăng Facebook có thể vi phạm quyền hình ảnh cá nhân nhưng clip này đã được gỡ xuống sớm. Công an cũng không xác minh được bằng chứng lăng mạ cán bộ thuế...

Trưa 12-6, trao đổi với phóng viên qua điện thoại, ông Kha bảo vẫn chưa nhận được văn bản kết luận của công an nên chưa có ý kiến gì.

"Nhiều ngày qua sau khi bị Chi cục thuế báo cáo tôi làm cản trở thi hành nhiệm vụ và bị công an mời, tinh thần tôi rất suy sụp" - ông Kha nói.

Trước đó, giữa tháng 5-2018, ngay khi có hành động nộp thuế bằng tiền lẻ và quay phim đăng Facebook, ông Kha bị Chi cục thuế Thới Bình cho rằng có hành vi trái luật.

Chủ tịch huyện này đã chỉ đạo công an xác minh làm rõ.

theo Pháp luật TPHCM