Hoài Linh, Việt Hương khóc trước câu nói ám ảnh của cô bé rơi xuống giếng 12m

Long Phạm |

Câu nói của cô bé về người cha đã mất cách đây 10 năm đã khiến Hoài Linh bật khóc.

Tối qua (10/6), tập 10 chương trình Người bí ẩn đã lên sóng và lấy nước mắt của không ít khán giả.

Tuần này, chương trình mời đến một nhân vật đặc biệt. Đó là trung úy Văn Tiến Hiếu – người lính cứu hỏa đã có công lớn trong quá trình giải cứu bé Tú Anh cách đây 3 năm, vào một lần bé bị rơi xuống giếng khoan 12m. Vụ giải cứu này từng gây xôn xao dư luận. 

Hoài Linh, Việt Hương khóc trước câu nói ám ảnh của cô bé rơi xuống giếng 12m - Ảnh 1.

Trung úy Văn Tiến Hiếu

Trung úy kể lại: "Tôi là trung úy Văn Tiến Hiếu, cán bộ cảnh sát phòng cháy chữa cháy tỉnh Bình Dương. Tôi chính là lính cứu hỏa.

Đội chúng tôi là đội cứu nạn cứu hộ chuyên nghiệp, thuộc phòng hướng dẫn chỉ đạo về chữa cháy và cứu nạn cứu hộ của cảnh sát phòng cháy chữa cháy tỉnh Bình Dương.

Vào chiều hôm ấy, đội cứu hỏa của chúng tôi nhận được tin có một cháu bé bị rơi xuống giếng khoan công nghiệp. Ngay lập tức, chúng tôi chuẩn bị xe và đồ đạc để tới hiện trường.

Khi giải cứu đứa bé, tôi mới có 23 tuổi. Câu đầu tiên tôi nói với đứa bé bị lọt xuống hố là: Con có nghe chú nói gì không?".

Hoài Linh, Việt Hương khóc trước câu nói ám ảnh của cô bé rơi xuống giếng 12m - Ảnh 2.

Trung úy Văn Tiến Hiếu cũng chia sẻ thêm về nghị lực và sự dũng cảm đáng khâm phục của bé Tú Anh, cũng như cảm xúc của mọi người khi cứu được bé. Anh nói:

"Khi tôi cùng đồng đội đưa dây thòng lọng xuống để bé buộc vào tay cho không bị rơi xuống nữa, bé có nói: "Con quyết tâm rồi, các chú kéo con lên đi". Nhưng thực tế, lúc đó chưa thể kéo lên được vì rất nguy hiểm.

Tới gần 10 giờ đêm, bé kêu buồn ngủ và nói: "Các chú thả ghế xuống cho con ngồi để đỡ mỏi". Lúc đó, tôi mới động viên bé: "Bé cứ cố gắng lên, các chú sắp đến được với bé rồi".

Trong quá trình cứu, chúng tôi cũng chuyền nước và sữa xuống cho bé. Khi cứu được bé lên, toàn bộ cán bộ chiến sĩ chúng tôi và người dân như vỡ òa. Bé như được tái sinh một lần nữa vậy".

Hoài Linh, Việt Hương khóc trước câu nói ám ảnh của cô bé rơi xuống giếng 12m - Ảnh 3.

Khoảnh khắc cứu được bé Tú Anh

Sau phần chia sẻ của trung úy Văn Tiến Hiếu, chương trình tiếp tục mời đến hai mẹ con bé Tú Anh. Tại đây, mẹ của bé đã bồi hồi đến chảy nước mắt khi nhớ lại khoảnh khắc nguy hiểm cận kề ấy. Chị kể:

"Tôi tên là Trần Thị Nguyên, còn con tôi là Tú Anh. Tôi ở nhà buôn bán tạp hóa để nuôi hai con. Năm nay, bé Tú Anh 10 tuổi, còn năm bị nạn mới 7 tuổi.

Hôm đó, ở trước nhà có bãi đất trống, con tôi có ra chơi với các bạn cùng xóm. Trong lúc thả diều, bé vô tình rơi xuống giếng.

Khi nhận được tin báo con gặp nạn, tôi cuống hết cả lên, không biết gì nữa. Tôi chạy ra giếng thì nghe thấy con gọi "Mẹ ơi cứu con!", nhưng nhìn xuống giếng tối om nên không biết phải làm sao".

Hoài Linh, Việt Hương khóc trước câu nói ám ảnh của cô bé rơi xuống giếng 12m - Ảnh 5.

Riêng bé Tú Anh, nạn nhân đã gần kề tử thần ngày hôm ấy lại tỏ ra khá bình tĩnh. Bé chia sẻ, trong lúc hoảng loạn, chính những chia sẻ, quan tâm của những người lính cứu hỏa đã khiến bé bớt sợ. Bé nói:

"Lúc té xuống giếng, con rất sợ. Con bị mắc vô cục đá dưới đó nên may không rơi xuống tiếp. Lúc đó, chú lính cứu hỏa có nói với con là "Con thích ăn gì? Khi nào cứu con lên, chú sẽ dẫn con đi ăn", nên con bớt sợ.

Trong lúc sợ như vậy, con chỉ biết nghĩ tới mẹ, tới ba. Con nghĩ ba sẽ cứu mình lên".

Hoài Linh, Việt Hương khóc trước câu nói ám ảnh của cô bé rơi xuống giếng 12m - Ảnh 6.

Nghe thấy bé Tú Anh nhắc tới ba, diễn viên Anh Đức ngồi dưới có hỏi ba của bé đâu, thì chị Trần Thị Nguyên mới trả lời:

"Ba của Tú Anh đã mất cách đây 10 năm rồi. Lúc ấy, bé mới có mấy tháng tuổi".

Chị cũng chia sẻ thêm: "Khi tôi ra gọi con ở dưới giếng, nó cứ gọi ba nó hoài".

Thấy vậy, cả Việt Hương và Hoài Linh đều vô cùng bất ngờ. Không ai nghĩ rằng, trong giờ phút nguy hiểm nhất, cận kề với tử thần, bé Tú Anh lại tưởng tượng có ba ở bên.

Hoài Linh, Việt Hương khóc trước câu nói ám ảnh của cô bé rơi xuống giếng 12m - Ảnh 7.

Việt Hương bất ngờ

Khi được hỏi lại lí do vì sao lại nhớ tới ba, bé Tú Anh đã òa khóc: "Con lúc nào cũng nằm mơ thấy ba. Ba nói ba yêu thương con nhất. Con vẫn hỏi mẹ là ba con đâu. Khi mẹ nói ba mất rồi thì con hiểu.

Con hiểu điều đó, nhưng con vẫn nhớ ba vì ba là người sinh ra con. Khi gặp tai nạn, con gọi tên ba vì lúc nào linh hồn của ba cũng ở bên con".

Hoài Linh, Việt Hương khóc trước câu nói ám ảnh của cô bé rơi xuống giếng 12m - Ảnh 8.

Câu nói đầy ám ảnh này của bé Tú Anh đã khiến Hoài Linh và Việt Hương bật khóc. Toàn bộ trường quay lặng đi, Anh Thư và nhiều khán giả ngồi dưới cũng không kìm được nước mắt.

Hoài Linh, Việt Hương khóc trước câu nói ám ảnh của cô bé rơi xuống giếng 12m - Ảnh 9.

Hoài Linh rớt nước mắt

Không ai ngờ rằng, một đứa bé mới có 7 tuổi mà lại suy nghĩ được như vậy trong lúc đang hoảng sợ. Chắc hẳn, cô bé phải có tình yêu sâu sắc với ba mình, dù chưa từng có một kí ức nào về ba.

Hoài Linh, Việt Hương khóc trước câu nói ám ảnh của cô bé rơi xuống giếng 12m - Ảnh 10.

Khán giả lặng đi

Cuối cùng, Việt Hương gửi lời cảm ơn chân thành tới những người lính cứu hỏa hôm đó. Cô nói:

"Tôi xin cảm ơn toàn bộ cán bộ phòng cháy chữa cháy tỉnh Bình Dương. Tôi nghĩ, các anh đã có một kỉ niệm đáng nhớ trong suốt quá trình công tác của mình. Các anh giống như người cha của đứa bé vậy.

Nếu con tôi ở tuổi này mà bị như vậy, tôi sẽ cho con tôi gọi tất cả các anh là cha.

Hoài Linh, Việt Hương khóc trước câu nói ám ảnh của cô bé rơi xuống giếng 12m - Ảnh 11.

Mọi người cũng nên biết, khi đào lớp đất sâu như vậy thì bản thân các chiến sĩ cũng đang gặp nhiều nguy hiểm. Nếu mình có chồng, con trong đội cứu hộ đó thì sẽ rất lo lắng về an toàn của họ.

Các anh thực sự là anh hùng đã tái sinh bé gái. Khi hoạn nạn, chúng tôi luôn cần các anh".