CATP Thái Bình truy tìm đối tượng đánh phóng viên khi đi xác minh "áo mưa giá 1 triệu đồng"

Minh Khang |

CATP Thái Bình đang tập trung truy tìm hung thủ liên quan đến việc hai phóng viên trình báo về việc bị hành hung sau buổi làm việc tại Sở NN&PTNT tỉnh Thái Bình ngày 8/6.

Tờ Tuổi trẻ vừa đưa tin, Công an TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình đang tập trung truy tìm đối tượng được cho là có hành vi đánh hai phóng viên chuyên trang Phapluatnet.vn và tạp chí điện tử Luật sư sau khi cả hai có buổi làm việc tại Sở NN-PTNT tỉnh Thái Bình.

Tờ này dẫn lời Đại tá Nguyễn Xuân Hậu - Trưởng Công an TP Thái Bình cho hay, đơn vị này đang tập trung truy tìm hung thủ liên quan đến việc hai phóng viên trình báo về việc bị hành hung sau buổi làm việc tại Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) tỉnh Thái Bình ngày 8/6.

CATP Thái Bình truy tìm đối tượng đánh phóng viên khi đi xác minh áo mưa giá 1 triệu đồng - Ảnh 1.

Tờ trình xin kinh phí gây xôn xao dư luận. Ảnh: Pháp luật TP.HCM

Trước đó, theo tờ VTC News, khoảng 10h35 trưa 8/6, sau khi làm việc với đại diện Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) Thái Bình, PV Huy Tưởng (chuyên trang Phapluatnet thuộc báo Người Đưa tin) và Bùi Văn Đạt (PV Tạp chí điện tử Luật sư Việt Nam), ra khỏi cổng trụ sở đơn vị này thì phát hiện có 2 người đàn ông đi xe máy bám theo.

2 phóng viên này đã vào quán nước ven đường Lý Thường Kiệt (phường Lê Hồng Phong, TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình) để quan sát thì bị 2 đối tượng lạ mặt đi xe máy bám theo lao đến đấm đá liên tiếp vào vùng đầu và mặt 2 phóng viên.

Theo chia sẻ của hai phóng viên với báo chí trong nước thì hai người này đến làm việc với ông Đặng Cao Vi, Trưởng phòng Hành chính Chi cục Thủy lợi, Sở NN-PTNT Thái Bình về nội dung tờ trình của Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thái Bình xin kinh phí mua sắm trang bị đi mưa cho lãnh đạo, cán bộ trên địa bàn tỉnh.

Các phóng viên này cho hay, nội dung tờ trình có nhiều điểm bất thường. Trong đó có nội dung mua áo mưa với mức giá 1 triệu đồng/1 bộ.

(Tổng hợp)