Một mặt nghe bạn tâm sự chuyện gia đình, mặt khác lên mạng tố bạn “lười như hủi”, cô gái khiến dân tình dậy sóng

Bôm Bốp NF |

Hầu hết mọi người đều ném đá cô gái này và cho rằng bạn cô thật vô phúc khi đặt niềm tin nơi cô để tâm sự chuyện gia đình.

Người đời vẫn hay có câu chọn bạn mà chơi, bởi trong những thời khắc khó khăn của cuộc đời, khi gia đình và người thân xung quanh không thể lắng nghe chia sẻ cùng chúng ta thì ít nhất chúng ta cũng còn có một người bạn tốt để đồng hành bên cạnh.

Nhưng người xưa cũng có câu biết mặt không biết lòng, lòng người nông sâu khó đoán. Không phải bất cứ ai được chúng ta xem trọng là bạn thì họ cũng coi trọng ta như thế. Có những người tưởng là bạn nhưng hóa ra lại không phải. Và trường hợp của cô gái dưới đây chắc cũng được liệt vào một trong số đó:

Một mặt nghe bạn tâm sự chuyện gia đình, mặt khác lên mạng tố bạn “lười như hủi”, cô gái khiến dân tình dậy sóng - Ảnh 1.

Cô gái đăng đàn tố chính người bạn của mình, cho rằng bạn mình "lười như hủi" khi về làm dâu nhà chồng.

Theo như những gì cô gái này chia sẻ thì cô tỏ ra khá bất bình trước một người về làm dâu không chịu đả động bất cứ công việc nào trong gia đình nhà chồng. Cô nhấn mạnh rằng cô con dâu đó chỉ biết ăn bám bố mẹ chồng, ăn ngủ rồi ôm con còn cơm không nấu, quần áo không giặt, nhà không quét…

Mọi chuyện đều được cô kể vanh vách như thể là người chứng kiến mọi câu chuyện vậy.

Ngay sau khi bài đăng này được đăng tải, rất nhiều chị em đã bị thu hút và để lại những bình luận trái chiều. Nhiều người khẳng định nếu có cô con dâu như thế tồn tại trên đời thì thật sự là hiếm có khó tìm, đồng thời gia đình chồng của cô ấy cũng thuộc vào dạng quá tử tế hiền lành khi chấp nhận được một cô con dâu như thế.

Tuy nhiên đó chỉ là những bình luận thiểu số, còn đại đa số các bình luận khác đều đặt ra nghi vấn liệu cô gái này có phải là "bà cô bên chồng" khi kể tội cô con dâu kia với giọng điệu hậm hực, tức tối quá đà?

Các chị em cho rằng nếu chỉ là người ngoài thì câu chuyện cũng chỉ được nghe từ một phía, tuyệt đối không đáng tin. Còn nếu là người trong cuộc thì lại càng là cảm quan phiến diện.

Ngay sau đó, cô gái cũng trả lời thắc mắc của chị em, khẳng định mình là bạn của nhân vật con dâu trong câu chuyện. Những gì cô ấy kể lại chính là được nghe bạn mình tâm sự mà ra. Sau khi đọc được bình luận trần tình này của cô gái, 500 chị em lại càng bức xúc hơn.

Một mặt nghe bạn tâm sự chuyện gia đình, mặt khác lên mạng tố bạn “lười như hủi”, cô gái khiến dân tình dậy sóng - Ảnh 2.

Cô gái trần tình mình là bạn của cô con dâu trong bài viết khi bị chị em hiểu lầm là "bà cô bên chồng" hoặc "con giáp thứ 13" đang tăm tia anh chồng trong câu chuyện.

Các chị em tự hỏi tại sao lại có người bạn đi rêu rao kể xấu bạn mình như thế? Chưa kể người ta đã tâm sự chuyện gia đình với mình nghĩa là được coi như chị em thân thiết, bây giờ cô gái đăng đàn tố bạn mình là nàng dâu "lười như hủi" liệu có xứng đáng với sự tin tưởng của người ta hay không?

Ngoài ra, không ít người có dự cảm cô bạn này đang âm mưu chơi xấu cô con dâu kể trên. Bởi nếu không đã chẳng có giọng điệu hậm hực, tức tối đầy oán ghét đến thế. Còn bằng không thì hẳn là cô gái này cảm thấy ghen tị với cuộc sống được nhà chồng cưng chiều của bạn mình, nên tâm lý nảy sinh sự đố kị và hằn học như vậy.

Hiện tại, bài đăng này vẫn thu hút đông đảo sự chú ý của các chị em. Có lẽ vì đã trải qua cảnh làm dâu nên chị em đều có sự thấu hiểu nhất định đối với cô con dâu trong câu chuyện. Có người cho là cách nhìn khác nhau, cũng có người cho là cô ấy tốt số, lại có người cho rằng cảnh chăm con mọn không dễ dàng gì để thể hiện ta đây chăm chỉ và cáng đáng được hết việc nhà…

Nói tóm lại, chị em chẳng những không ném đá cô con dâu mà còn ném đá ngược lại cô gái đăng bài này. Xem ra, câu nói chọn bạn mà chơi của các cụ ngày xưa vẫn chưa bao giờ khiến người ta thôi thấm thía.

theo helino