Cách mọi chức vụ trong Đảng 1 lãnh đạo HĐND vì xài bằng giả

LỮ QUỲNH LOAN |

Cách mọi chức vụ trong Đảng 1 lãnh đạo HĐND vì xài bằng giả
Cách mọi chức vụ trong Đảng 1 lãnh đạo HĐND vì xài bằng giả

Quyết định kỷ luật nêu rõ trong quá trình công tác, ông Đông đã sử dụng văn bằng không hợp pháp, gây hậu quả nghiêm trọng.

Ngày 8-6, ông Huỳnh Minh Thuận, Bí thư Huyện ủy Chư Pưh (Gia Lai), cho biết vừa ký quyết định cách tất cả chức vụ trong Đảng đối với ông Nguyễn Thanh Đông, phó chủ tịch HĐND thị trấn Nhơn Hòa, vì sử dụng bằng giả .

Ông Đông đang giữ chức đảng ủy viên, phó chủ tịch HĐND thị trấn Nhơn Hòa, Bí thư Chi bộ thôn Plei Lao.

Cách mọi chức vụ trong Đảng 1 lãnh đạo HĐND vì xài bằng giả - Ảnh 1.

Quyết định kỷ luật ông Nguyễn Thanh Đông

Quyết định nêu rõ trong quá trình công tác, ông Đông đã sử dụng văn bằng không hợp pháp. Điều này gây ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức đảng, cá nhân, gây dư luận không tốt trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, vi phạm quy định của đảng, gây hậu quả nghiêm trọng...

Trước đó, người dân gửi đơn thư đến Trường Chính trị tỉnh Gia Lai cho rằng ông Đông có dấu hiệu sử dụng bằng THPT hệ bổ túc giả để được học chính trị. Trường sau đó gửi công văn hỏa tốc đến Sở GD&ĐT tỉnh Gia Lai xác minh.

Kết quả, Sở này không cấp bằng tốt nghiệp THPT hệ bổ túc cho học viên Đông.

Từ kết quả này, ngày 24-4, Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh Gia Lai đã ký quyết định thu hồi bằng tốt nghiệp Trung cấp lý luận Chính trị - Hành chính số 023/2013 ngày 22-3-2013 (hệ tại chức) của học viên Đông vì sử dụng bằng tốt nghiệp THPT hệ bổ túc bất hợp pháp.

theo Pháp luật TPHCM