Đang mang thai, báo hoa mai vẫn liều lĩnh phi thân, "làm thịt" con mồi trong nháy mắt

Goku |

Dù đang mang thai nhưng con báo hoa mai không hề tỏ ra chậm chạp hay yếu đuối chút nào. Bản năng của kẻ săn mồi hàng đầu vẫn được thể hiện rõ qua từng động tác.

Trận chiến này được Peter Thompson (29 tuổi), quản lý khu cắm trại, ghi lại ở Maasai Mara, Kenya. Theo đó, một con báo hoa cái đang mang thai rất nỗ lực để kiếm về một bữa ăn ngon lành, chất lượng. Con mồi nó chọn là chú lợn rừng ở cách đó không xa.

Theo như Peter chia sẻ, khi hai vợ chồng ông đến nơi thì phát hiện một con báo đang nằm ở bụi cây nhỏ. Nó nặng khoảng 130 pound, tương đương gần 60kg và đang mang thai dù thân hình vẫn rất săn chắc.

Đang mang thai, báo hoa mai vẫn liều lĩnh phi thân, làm thịt con mồi trong nháy mắt - Ảnh 1.

Báo hoa kiên nhẫn chờ đợi, rình rập con mồi của mình trong một bụi cây phía trước đến khi cơ hội thực sự chín muồi. Và khi khoảnh khắc đó đến, nó bất ngờ tung người thật nhanh về phía nạn nhân.

Đang mang thai, báo hoa mai vẫn liều lĩnh phi thân, làm thịt con mồi trong nháy mắt - Ảnh 2.

Lợn rừng nhận ra rằng nó đã quá thiếu cảnh giác và cố gắng chạy thật nhanh. Thật không may, tốc độ của nó là không đủ khi phải đối đầu với một trong những loài ăn thịt nhanh nhất thế giới.

Đang mang thai, báo hoa mai vẫn liều lĩnh phi thân, làm thịt con mồi trong nháy mắt - Ảnh 3.

Chẳng bao lâu sau, con báo hoa đang mang bầu đã có thể thưởng thức thành quả xứng đáng sau những gì nó phải bỏ ra.

Đang mang thai, báo hoa mai vẫn liều lĩnh phi thân, làm thịt con mồi trong nháy mắt - Ảnh 4.

Cũng theo Peter chia sẻ, anh cùng vợ là Stacey đang trên đường lái xe đến cuộc họp tại một trại khác thì bắt gặp cảnh này.

Đang mang thai, báo hoa mai vẫn liều lĩnh phi thân, làm thịt con mồi trong nháy mắt - Ảnh 5.

Nó thật là tuyệt vời và rất khó để diễn tả bằng lời. Mọi thứ chỉ diễn ra trong giây lát nhưng đủ để lại ấn tượng cực mạnh với người xem, trong trường hợp này chính là vợ chồng anh.

Đang mang thai, báo hoa mai vẫn liều lĩnh phi thân, làm thịt con mồi trong nháy mắt - Ảnh 6.

Báo hoa mai thường xuất hiện ở nhiều vùng châu Phi cận Sahara và một phần châu Á và được liệt kê là loài vật dễ bị tổn thương trong Danh sách đỏ của IUCN. Chúng đang bị đe dọa nghiêm trọng do mất môi trường sống và số lượng đang giảm ở phạm vi toàn cầu.

Đang mang thai, báo hoa mai vẫn liều lĩnh phi thân, làm thịt con mồi trong nháy mắt - Ảnh 7.

Về tập tính, báo hoa hoạt động chủ yếu từ hoàng hôn cho đến tận bình minh. Phần còn lại trong ngày chúng thường nghỉ ngơi trong bụi rậm, những hang đá hoặc trên cành cây. Điều này khiến cuộc gặp gỡ bên trên cực kỳ hiếm hoi.

Đang mang thai, báo hoa mai vẫn liều lĩnh phi thân, làm thịt con mồi trong nháy mắt - Ảnh 8.

Xem video khác về báo hoa mai:

Săn hụt lợn rừng dưới đất, báo hoa mai quyết "làm gỏi" khỉ vervet trên cây

Nguồn: Mediadrumworld