Tuyển sinh lớp 10 ở Hà Nội: Thí sinh tuyệt đối tránh những điều sau để không bị trượt oan

BÍCH HÀ |

Mang tài liệu, điện thoại vào phòng thi thí sinh sẽ lập tức bị đình chỉ thi. Nếu bài thi có chữ viết của hai người, thí sinh sẽ bị điểm 0. Khi bị đình chỉ thi, thí sinh sẽ không được làm bài môn tiếp theo, đồng nghĩa sẽ không được xét tuyển vào lớp 10.

Đây là những lưu ý đặc biệt của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội với những thí sinh sắp bước vào kỳ thi lớp 10 năm học 2017-2018.

Tuyển sinh lớp 10 ở Hà Nội: Thí sinh tuyệt đối tránh những điều sau để không bị trượt oan - Ảnh 1.

Lịch thi vào lớp 10 ở Hà Nội.

Theo lưu ý của Sở GDĐT Hà Nội , những vật dụng thí sinh được mang vào phòng thi là bút viết, bút chì, compa, tẩy, thước kẻ, thước tính, máy tính bỏ túi không có chức năng soạn thảo văn bản và không có thẻ nhớ.

Học sinh không được mang vào phòng thi vũ khí, chất gây nổ, gây cháy, đồ uống có cồn, giấy than, bút xóa, tài liệu, thiết bị truyền tin hoặc chứa thông tin có thể lợi dụng để gian lận trong quá trình làm bài thi và quá trình chấm thi, điện thoại di động.

Tùy mức độ vi phạm của thí sinh, cán bộ coi thi sẽ có những mức xử lý khác nhau.

Nếu phát hiện thí sinh nhìn hoặc trao đổi bài với thí sinh khác, cán bộ coi thi sẽ khiển trách đối với thí sinh vi phạm lỗi một lần.

Thí sinh sẽ bị cảnh cáo nếu vi phạm một trong những lỗi: Đã bị khiển trách một lần trong môn đó nhưng vẫn tiếp tục vi phạm quy chế thi ở mức độ khiển khách; trao đổi bài làm hoặc giấy nháp với thí sinh khác; chép bài hoặc cho người khác chép.

Học sinh sẽ bị đình chỉ thi nếu vi phạm một trong các lỗi sau: Đã bị cảnh báo một lần nhưng trong giờ thi môn đó vẫn tiếp tục vi phạm quy chế ở mức độ khiển trách hoặc cảnh cáo; mang vật dụng trái phép vào phòng thi; đưa đề thi ra ngoài hoặc nhận bài giải từ trong phòng; viết hoặc vẽ vào tờ giấy làm bài thi những nội dung không liên quan; có hành động gây gổ, đe dọa cán bộ hay thí sinh khác.

Thí sinh bị khiển trách trong bài thi môn nào sẽ bị trừ 25% tổng số điểm bài thi môn đó.

Những em bị cảnh cáo trong khi thi môn nào sẽ bị trừ 50% tổng số điểm bài thi môn đó. Bài thi có đánh dấu bị phát hiện trong khi chấm sẽ bị trừ 50% điểm.

Bài thi bị điểm 0 nếu chép từ tài liệu mang trái phép vào phòng; có hai bài làm trở lên đối với một bài thi; bài thi có chữ viết của hai người trở lên; những phần của bài thi viết trên giấy nháp, giấy không đúng quy định.

Thí sinh bị đình chỉ bài thi nào sẽ bị điểm 0 bài thi đó và không được tiếp tục dự thi tiếp, không được dùng kết quả để đăng ký xét tuyển vào lớp 10.

Sẽ hủy bỏ kết quả bài thi nếu thí sinh viết, vẽ vào tờ giấy nội dung không liên quan kỳ thi; để người khác làm thay bài của mình hoặc làm thay bài người khác; dùng bài người khác để nộp.

Thí sinh và phụ huynh cần chú ý những nội dung trên để tránh gặp phải những sự cố đáng tiếc. Nhiều năm trước, do không nắm rõ quy chế thi, thí sinh đã bị trượt oan, không được xét tuyển sinh vào lớp 10.

theo Lao động