Người mẫu nội y cầm đầu đường dây buôn bán chất kích thích tại Úc

Anh Phương |

Một người mẫu nội y cùng bạn trai đối mặt với án tù 5 năm sau khi bị phát hiện vận chuyển, phân phối chất gây nghiện và các loại hormone tăng trưởng.

Nateesha Barlin (23 tuổi) - người mẫu nội y cùng bạn trai Dylan Shaw - huấn luyện viên thể hình (24 tuổi) đã bị cáo buộc cầm đầu đường dây chuyên vận chuyển chất kích thích và hormone tăng trưởng từ các nước châu Á và phân phối trong lãnh thổ Úc.

Sau cuộc điều tra kéo dài 2 năm, đường dây buôn bán và vận chuyển này cuối cùng cũng bị triệt phá khi lực lượng Cảnh sát Biên giới Úc đột kích căn hộ của cặp đôi vào ngày 7/11/2016.

Tại đây, cơ quan chức năng đã thu giữ được lượng hàng mà cặp đôi này dự định đem ra buôn bán tại chợ đen. Số hàng bao gồm 13.672 viên thuốc, 11,2 lít testosterone, 600ml chất kích thích tăng cơ bắp và 20 lọ hormone tăng trưởng.

Người mẫu nội y cầm đầu đường dây buôn bán chất kích thích tại Úc - Ảnh 1.

Cặp tình nhân cùng vận hành đường dây buôn bán chất kích thích

Nateesha và Dylan đều thừa nhận hành vi vận chuyển và phân phối chất kích thích cũng như các loại hormone tăng trưởng. Cặp đôi đặt nguồn hàng từ Trung Quốc và Philipines và nhận hàng qua địa chỉ của họ hàng hoặc bố mẹ dưới cái mác "chất tẩy rửa" hoặc "van ga".

Xuất hiện tại phiên tòa vào thứ Năm ngày 31/5 vừa qua, cặp đôi khai nhận đường dây này hoạt động rất dễ dàng và hi vọng có thể "kiếm tiền một cách nhanh chóng".

Được biết, Nateesha thậm chí còn khoe khoang về việc cung cấp chất kích thích cho cả vùng Central Coast, khu vực Tây Bắc Sydney, Úc, theo tin đưa trên New York Post.

Cũng trong phiên tòa, luật sư của Nateesha nói bị cáo bị chế giễu và mất việc sau khi sự việc được công bố. Đồng thời, luật sư cho rằng tuổi thơ khó khăn và việc bị chế nhạo là "vịt con xấu xí" đã khiến Nateesha tìm tới chất kích thích.

Người mẫu nội y cầm đầu đường dây buôn bán chất kích thích tại Úc - Ảnh 3.

Sự thay đổi của Nateesha từ "vịt con xấu xí" thành cô người mẫu nóng bỏng

Luật sư bác bỏ việc Nateesha thú nhận đã cung cấp chất kích thích cho cả vùng Central Coast và bào chữa rằng, đây chỉ là hành động để thu hút sự chú ý cũng như không ý thức được mức độ nghiêm trọng của hành vi.

Nếu bị kết án, cặp đôi này có thể sẽ phải đối mặt với án tù lên tới 5 năm.