Quán quân Sao Mai 2017 - Sèn Hoàng Mỹ Lam vào Sài Gòn thi hát Bolero

Gia Linh |

Mỹ Lam cho biết, cô đến với cuộc thi vì muốn khám phá khả năng của bản thân.

Chiều 31/5, Quán quân cuộc thi Sao Mai 2017 – dòng dân gian: Sèn Hoàng Mỹ Lam đã có mặt tại Sài gòn để tham gia buổi họp báo ra mắt chương trình Người hát tình ca.

Tại buổi họp báo ra mắt, Mỹ Lam nổi bật khi diện trang phục ấn tượng được lấy cảm hứng từ dân tộc Nùng.

Quán quân Sao Mai 2017 - Sèn Hoàng Mỹ Lam vào Sài Gòn thi hát Bolero - Ảnh 1.

Ca sĩ Sèn Hoàng Mỹ Lam .

Chia sẻ với báo giới tại buổi họp báo, Mỹ Lam cho biết bản thân cô đến với cuộc thi vì muốn khám phá khả năng của bản thân và cũng bởi cô rất yêu thích Bolero, mong muốn được hát trên những sân khấu lớn, được nghe những nhận xét từ phía những ban giám khảo có chuyên môn để hoàn thiện bản thân hơn.

Với Người hát tình ca, Mỹ Lam chấp nhận những luồng ý kiến trái chiều từ phía ban giám khảo, công chúng, báo giới: "Đó đều là những ý kiến đáng trân trọng với sự nghiệp ca hát tôi", Mỹ Lam chia sẻ.

Tuy nhiên, quán quân dòng nhạc dân gian của Sao Mai 2017 cũng tự cảm thấy áp lực khi tham dự Người hát tình ca 2018.

"Khi đã là quán quân một cuộc thi lớn, bạn sẽ nhận được kì vọng hơn so với những thí sinh bình thường khác. Chính vì thế, tôi sẽ luôn phải cố gắng cao nhất qua từng vòng thi", nữ ca sĩ cho biết.

Quán quân Sao Mai 2017 - Sèn Hoàng Mỹ Lam vào Sài Gòn thi hát Bolero - Ảnh 2.

Mỹ Lam, tên thật là Sèn Hoàng Mỹ Lam, sinh trong một gia đình thuần nông tại xã Xuân Quang, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai. Cô yêu ca hát từ nhỏ và có thể thuộc làu các ca khúc chỉ sau 2 lần nghe mẹ hát ru.

Tình yêu ca hát của cô lớn dần theo thời gian và cô cũng giành được không ít giải thưởng các cuộc thi âm nhạc. Mỹ Lam cũng nhận lời đi hát cho một số chương trình, sự kiện lớn nhỏ, cũng là để tích lũy thêm kinh nghiệm đứng trên sân khấu.

Mỹ Lam đỗ thủ khoa sư phạm trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật Việt Bắc. Tuy nhiên, chỉ học được 3 tháng thì cô chuyển sang học thanh nhạc. Tốt nghiệp ngôi trường này, Mỹ Lam tiếp tục học thanh nhạc tại Đại học Văn hóa nghệ thuật Quân đội và tốt nghiệp loại xuất sắc.

Quán quân Sao Mai 2017 - Sèn Hoàng Mỹ Lam vào Sài Gòn thi hát Bolero - Ảnh 3.

Năm 2017, cô thử sức với sân chơi Sao Mai, dòng nhạc dân gian và giành chiến thắng. Cô gái Nùng được nhận xét là người phong cách tươi trẻ, có chút gì đó hoang dã, phiêu linh nhưng đầy kỹ thuật, chỉn chu trong giọng hát.

Người hâm mộ đang kỳ vọng vào sự tỏa sáng của cô ca sĩ người Nùng với thể loại Bolero tại cuộc thi Người hát tình ca năm nay.

Được biết, trong thời gian tới, Mỹ Lam sẽ ra mắt một loạt các MV được đầu tư công phu như một dấu mốc trên con đường âm nhạc chuyên nghiệp của mình. Cô gái người Nùng hi vọng sẽ nhận được sự ủng hộ của khán giả và giới chuyên môn.