Kéo dài ngày buồn của Hữu Thắng - Miura, Công Phượng và đồng đội sẽ đạt điều chưa từng có?

Đoàn Dự |

Sau vòng 11 V.League, khả năng HAGL của những Công Phượng, Xuân Trường lọt hẳn vào top 3 V.League là rất cao.

Những ngày vui đang ở mãi bên HAGL chưa chịu dứt. Với chiến thắng 1-0 trước Thanh Hóa, CLB này đã kéo dài chuỗi bất bại lên tới 5 trận, mà toàn là kết quả có lợi trước các đối thủ vốn trước nay vẫn hay đả bại đội bóng phố Núi (2-0 Đà Nẵng, 1-1 Khánh Hòa, 2-2 Cần Thơ, 1-0 SLNA).

Vào lúc 17h00 ngày 3/6 này, HAGL còn đang chờ mở hội ở Pleiku, khi đón tiếp TP.HCM ở vòng 11 V.League.

Đã 5 trận TP.HCM của HLV Miura chưa biết tới mùi chiến thắng, thua tới 4, hòa 1. Sự ra đi của quyền Chủ tịch Lê Công Vinh, cùng việc đội bóng có quá nhiều chấn thương đang làm giảm sút nghiêm trọng sức mạnh của CLB này. Sự có mặt của Tân Chủ tịch Hữu Thắng ở 2 trận vừa qua cũng chưa cho thấy hiệu quả nào về mặt tinh thần.

Trong cuộc đấu với HAGL, nếu TP.HCM có lợi thế nào thì đó chính là việc cả HLV Miura lẫn Hữu Thắng đều rất nhiều những trụ cột của đối phương, trong thời gian 2 chiến lược gia này dẫn dắt U23 cũng như ĐTQG Việt Nam.

Thậm chí trong các thời HLV ĐTQG dẫn dắt Công Phượng, ông Miura còn được cho là người sử dụng tiền đạo HAGL hiệu quả nhất còn HLV Hữu Thắng cũng đã luôn để tâm suy nghĩ, tìm hướng bố trí thi đấu cho CP10.

Kéo dài ngày buồn của Hữu Thắng - Miura, Công Phượng và đồng đội sẽ đạt điều chưa từng có? - Ảnh 1.
Nếu thừa thắng xông lên, đả bại TP.HCM, Công Phượng và đồng đội có thể lọt top 3 V.League, điều chưa từng làm được kể từ khi ra thi đấu chuyên nghiệp năm 2015.

Tuy nhiên, hiểu biết của 2 vị HLV này về những trụ cột của HAGL so với thời điểm hiện tại có lẽ đã "lạc hậu" đi ít nhiều. Bởi lẽ trong các trận đấu gần đây, đội bóng phố Núi không chỉ đạt kết quả tốt nhờ phong độ cao, mà còn ở cả những sự thay đổi trong phong cách thi đấu.

Công Phượng và đồng đội đã biết chơi tiểu xảo hơn, quyết liệt hơn để hướng tới điểm số, không còn là "những đứa trẻ" dễ bị bắt nạt của bầu Đức.

Một điểm nữa là dù có tìm ra được điểm yếu của HAGL thì cặp Hữu Thắng - Miura cũng rất khó xoay sở với nhân sự hiện tại của TP.HCM. Nhìn lực lượng đội bóng này từ đầu mùa, HLV Lê Thụy Hải đã sớm nhận định không có các nhân tố thật sự nổi bật. Mà giờ đây, đội khách còn bị "bão" chấn thương càn quét.

Trong trường hợp giành được chiến thắng, khả năng HAGL nhảy lên vị trí thứ 3 của Bình Dương là rất cao. Bởi ở vòng 11, Bình Dương sẽ phải làm khách trên sân Than Quảng Ninh và khó lòng ôm trọn 3 điểm. Hiện Bình Dương chỉ hơn HAGL 1 điểm (17 vs 16).

Vòng 10 V.League 2018: FLC Thanh Hóa 0-1 HAGL