Hành động "lần đầu tiên trong lịch sử" của Chủ tịch Thế giới Di động Nguyễn Đức Tài

Pha Lê |

Hành động "lần đầu tiên trong lịch sử" của Chủ tịch Thế giới Di động Nguyễn Đức Tài
Hành động "lần đầu tiên trong lịch sử" của Chủ tịch Thế giới Di động Nguyễn Đức Tài

Ông Nguyễn Đức Tài, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Thế giới Di động đã có hành động đầu tiên liên quan đến mã cổ phiếu của doanh nghiệp này từ khi MWG lên sàn.

Ngày hôm qua, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, Sở Giao dịch Chứng khoán Tp.HCM đã nhận được thông báo giao dịch cổ phiếu của cổ đông nội bộ Công ty cổ phần Đầu tư Thế giới Di động (mã chứng khoán MWG).

Theo đó, ông Nguyễn Đức Tài, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Thế giới Di động đã đăng ký mua vào 100.000 cổ phiếu MWG nhằm mục đích tăng tỷ lệ sở hữu. Phương thức giao dịch thỏa thuận và/hoặc khớp lệnh trên sàn trong thời gian dự kiến từ 1/6 - 30/6/2018.

Nếu giao dịch thực hiện thành công, ông Tài sẽ nâng lượng cổ phiếu MWG đang sở hữu từ 8.199.844 đơn vị lên 8.299.844 đơn vị tương đương tỷ lệ 2,57%. Đây là lần đầu tiên kể từ khi cổ phiếu của Thế giới Di động lên sàn, ông Tài đã có động thái mua vào. Nếu tính theo thị giá, cố cổ phiếu này có giá hơn 10 tỷ đồng.

Ngày hôm qua cũng là phiên giao dịch "đổ máu" của MWG khi mã này giảm kịch sàn, mất 7.700 đồng/cổ phiếu (7%). Tài sản của ông Nguyễn Đức Tài sụt giảm 360 tỷ đồng, rơi khỏi top 10 người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam. Trong khi đó, nhóm cổ đông lớn đang nắm giữ 38,2% cổ phiếu MWG đã mất hơn 950 tỷ đồng.

Trong 2 ngày 22/5 và 23/5, bà Nguyễn Thị Thu Thảo và Nguyễn Thị Thu Tâm, em gái của ông Nguyễn Đức Tài đều đăng ký bán cổ phiếu của Thế giới Di động.

Theo đó, bà Thảo sở hữu 167 nghìn cổ phiếu và đã đăng ký bán 30.000 cổ phiếu. Bà Tâm sở hữu hơn 120 nghìn cổ phiếu và đăng ký bán 60.000 cổ phiếu. Cả 2 giao dịch đều thực hiện với mục đích tài chính cá nhân.