Hữu Thắng nắm “quyền lực tối thượng”, đội bóng của Miura có đổi vận trong cơn rối ren?

Tiểu Mã |

Hữu Thắng nắm “quyền lực tối thượng”, đội bóng của Miura có đổi vận trong cơn rối ren?
Hữu Thắng nắm “quyền lực tối thượng”, đội bóng của Miura có đổi vận trong cơn rối ren?

Một ngày sau khi Hữu Thắng gặp gỡ báo chí để thông báo về việc giữ chức Chủ tịch CLB TP.HCM, rất có thể thầy trò HLV Miura sẽ phải “lành ít dữ nhiều” ở V.League.

V.League năm nay, CLB TP.HCM là đội bóng trải qua nhiều biến động lớn nhất, từ sự thay máu về lực lượng cầu thủ ngay trước thềm mùa giải đến những thay đổi về mặt thượng tầng.

Ít ngày sau khi Công Vinh rút lui khỏi vị trí Quyền chủ tịch của CLB, HLV Hữu Thắng đã chính thức gặp gỡ báo chí để thông báo rằng ông sẽ đảm nhận vai trò mới, đó là chức Chủ tịch của đội bóng Sài thành.

Hữu Thắng lên nắm quyền đúng vào thời điểm nhạy cảm nhất của CLB TP.HCM, sau những tin đồn về việc CLB có thể bị giải thể chỉ sau gần 1 tháng nữa. Tất nhiên, trong bối cảnh ấy, HLV Miura và đặc biệt là các cầu thủ ít nhiều cũng sẽ bị ảnh hưởng về mặt tâm lý.

Chiều nay (25/5) , CLB TP.HCM có chuyến hành quân tới sân Cẩm Phả của Quảng Ninh ở vòng 9 V.League. Đây rất có thể sẽ là một chuyến đi "lành ít dữ nhiều" với thầy trò HLV Miura bởi xét tương quan về phong độ, Quảng Ninh có quá nhiều lý do để tin vào một chiến thắng.

Hữu Thắng nắm “quyền lực tối thượng”, đội bóng của Miura có đổi vận trong cơn rối ren? - Ảnh 1.

HLV Hữu Thắng bất ngờ trở thành chủ tịch của CLB TP.HCM.

Hiện Quảng Ninh dưới dự dẫn dắt của HLV Phan Thanh Hùng vẫn đang có phong độ ổn định và xếp thứ 2 trên BXH, chỉ sau CLB Hà Nội. Trái ngược, CLB TP.HCM lại có phong độ khá tệ khi chỉ đứng thứ 11 với 3 trận thắng, 5 thua. Ngoài mặt kết quả, đội bóng của Miura còn chịu không ít chỉ trích bởi lối chơi thô bạo bậc nhất V.League.

Thời điểm hiện tại, CLB TP.HCM còn gặp khó khăn rất lớn do chỉ có lực lượng chắp vá, khi rất nhiều trụ cột dính chấn thương. Đây cũng là lý do quan trọng khiến thầy trò HLV Miura hoàn toàn trắng tay trong cả 3 trận gần nhất. Giữa bối cảnh đó, sẽ rất khó để nhà cầm quân người Nhật Bản có thể đưa ra những phương án tối ưu nhất hòng kiếm điểm ở Cẩm Phả.

Cơ sở duy nhất để CLB TP.HCM có thể hy vọng chính là yếu tố tâm lý. Việc HLV Hữu Thắng lên nắm chức chủ tịch đúng vào thời điểm "nước sôi lửa bỏng" chắc chắn sẽ giúp tinh thần toàn đội được ổn định trở lại sau những rối ren liên quan tới viễn cảnh đội bóng phải giải thể.

Hữu Thắng nắm “quyền lực tối thượng”, đội bóng của Miura có đổi vận trong cơn rối ren? - Ảnh 3.

Đội bóng của HLV Miura đang có rất nhiều sự bất ổn.

Nhìn chung, cả HLV Miura và Hữu Thắng đều là những người làm chuyên môn tốt. Trước mắt, nhiều khả năng Hữu Thắng sẽ chỉ quản lý về mặt chiến lược phát triển CLB dưới vai trò chủ tịch thay vì "xâm phạm" vào những vấn đề chuyên môn của nhà cầm quân người Nhật.

Tuy nhiên, sự có mặt của Hữu Thắng nhiều khả năng sẽ chưa đủ để ngay lập tức giúp CLB TP.HCM chơi thăng hoa và có thể "đổi vận", ít nhất là trong cuộc hành quân tới Cẩm Phả vào chiều nay.

Vòng 7 V.League: CLB TP.HCM 1-4 Hà Nội FC