Mỹ nhân "Ỷ Thiên Đồ Long Ký": Thời thơ ấu bị bạo hành, 46 tuổi tự vẫn trong cô độc

Phương Anh |

Cuộc đời người đẹp Lưu Ngọc Phác là những chuỗi ngày đau khổ khiến cô liên tục muốn tìm đến cái chết.

Từ nhỏ bị đánh đập, 10 tuổi đã bỏ nhà ra đi

Ỷ Thiên Đồ Long Ký là một trong các tác phẩm võ hiệp được chuyển thể nhiều lần nhất trên màn ảnh. 

Đã có không ít mỹ nhân Hoa ngữ vào vai nàng công chúa Triệu Mẫn xinh đẹp, cá tính nhưng nhiều khán giả yêu điện ảnh chỉ ghi nhớ hình ảnh Triệu Mẫn do Lưu Ngọc Phác thủ vai trong phiên bản năm 1984.

Mỹ nhân Ỷ Thiên Đồ Long Ký: Thời thơ ấu bị bạo hành, 46 tuổi tự vẫn trong cô độc - Ảnh 1.

Triệu Mẫn là một trong số ít các nhân vật nữ thông minh, hoạt bát và mạnh mẽ trong dòng phim võ hiệp cổ trang. Sỡ dĩ Lưu Ngọc Phác hóa thân hoàn hảo vào vai diễn này có lẽ vì cô đã được tôi luyện qua tuổi thơ khắc nghiệt hơn bất cứ ai.

Lưu Ngọc Phác sinh năm 1963 trong một gia đình quân nhân. Cha ruột của mỹ nhân Đài Loan là người vô cùng nghiêm khắc và hay bạo hành dã man mẹ con cô.

Lưu Ngọc Phác từng kể lại: "Khi tôi còn nhỏ, kể cả tắm cũng không được khóa cửa bởi cha tôi có thể cầm roi xông vào đánh bất cứ lúc nào. 

Cảm giác bị đánh trong nhà tắm khi toàn thân trần trụi và không có nơi nào để chạy trốn thật tồi tệ. Và tuyệt vọng hơn nữa là tôi không thể bảo vệ được mẹ và các em trước đòn roi".

Đối mặt với cuộc sống chẳng khác nào địa ngục, cô chỉ còn cách chạy trốn. Mới 10 tuổi, Lưu Ngọc Phác đã bỏ gia đình để tự kiếm sống. Cô may mắn được chọn xuất hiện trong một clip quảng cáo kẹo bạc hà nhờ gương mặt xinh xắn và tình cờ lọt vào mắt xanh của tập đoàn Thiệu Thị.

Mỹ nhân Ỷ Thiên Đồ Long Ký: Thời thơ ấu bị bạo hành, 46 tuổi tự vẫn trong cô độc - Ảnh 2.
Mỹ nhân Ỷ Thiên Đồ Long Ký: Thời thơ ấu bị bạo hành, 46 tuổi tự vẫn trong cô độc - Ảnh 3.

Nhan sắc thời trẻ của Lưu Ngọc Phác.

Lưu Ngọc Phác được đưa sang Hong Kong để trở thành diễn viên. Năm 21 tuổi, cô nổi tiếng khắp Trung Quốc nhờ vai Triệu Mẫn trong Ỷ thiên đồ long ký. Thần thái thanh tú, thoát tục của Lưu Ngọc Phác trong vai Triệu Mẫn được đánh giá là không ai bì kịp.

Thời gian sau, cô liên tục được mời đóng chính trong Kim phấn thế gia, Cẩm Y Vệ, Phi hồ ngoại truyện, Tình thâm không oán than và trở thành ngọc nữ của màn ảnh Hong Kong.

Bệnh trầm cảm hành hạ và cái chết bi thảm

Sở hữu nhan sắc hơn người cùng khả năng diễn xuất thiên bẩm nhưng Lưu Ngọc Phác dường như luôn biết rõ hào quang của giới giải trí không dành cho mình.

Vết thương tâm lý từ tuổi thơ khiến cô luôn khao khát có được một cuộc sống bình yên hơn là làm người của công chúng.

Ngay trên đỉnh cao sự nghiệp, cô lựa chọn lui về làm vợ của một người mục sư, chẳng phải đại gia cũng không có tiếng tăm gì.

Mỹ nhân Ỷ Thiên Đồ Long Ký: Thời thơ ấu bị bạo hành, 46 tuổi tự vẫn trong cô độc - Ảnh 4.

Nhưng cuộc sống hôn nhân của Lưu Ngọc Phác không được suôn sẻ. Dù đã có với nhau hai con nhưng mỹ nhân cổ trang và chồng vẫn lựa chọn ly hôn.

Nguyên do của sự tan vỡ này cũng không ai tỏ tường vì cả hai đều không ngoại tình hay có mâu thuẫn gì nghiêm trọng. Nhiều người cho rằng nguyên nhân chính là vì bệnh trầm cảm của Lưu Ngọc Phác.

Tuy đến tận năm 2007, cô mới thừa nhân với báo chí là mình mắc trầm cảm nặng. Nhưng với quá khứ bị xâm hại, bạo hành khủng nghiếp thì chắc hẳn cô đã phải vật lộn với căn bệnh này từ lâu.

Suốt thời gian làm vợ làm mẹ, Lưu Ngọc Phác đã không dưới 10 lần tìm đến cái chết. Cuộc sống hôn nhân có thể hạnh phúc với người khỏe mạnh nhưng không đủ để cứu vớt cô khỏi nỗi tuyệt vọng.

Có lần cô đã uống liền 200 viên thuốc tim mạch để tự vẫn nhưng được bạn bè kịp thời phát hiện và đưa đi cấp cứu nên giữ được tính mạng.

Lưu Ngọc Phác từng cố gắng chiến đấu với căn bệnh trầm uất kéo dài.

Trong cuốn sách mang tên Mở rộng tâm hồn viết trước khi qua đời, cô viết: "Được sống đã là điều tốt đẹp" như lời tự động viên mình.

Mỹ nhân Ỷ Thiên Đồ Long Ký: Thời thơ ấu bị bạo hành, 46 tuổi tự vẫn trong cô độc - Ảnh 6.

Một trong những hình ảnh cuối của Lưu Ngọc Phác.

Thế nhưng đến năm 2009, cuộc chiến không cân sức ấy đã kết thúc bằng cái chết của Lưu Ngọc Phác. Mỹ nhân một thời được tìm thấy trong tình trạng tắt thở trên giường, trong căn nhà chỉ có mình cô, không bạn bè thân thích xung quanh.

Khi cảnh sát phát hiện, thi thể cô đã bắt đầu hoại tử. Cô đã qua đời được 3 ngày mà không ai hay biết cũng như lo lắng tìm kiếm. Lúc đó Lưu Ngọc Phác 46 tuổi.

Thông tin mỹ nhân Ỷ Thiên Đồ Long Ký tự vẫn qua đời khiến hàng nghìn người hâm mộ Đài Loan đau xót. Họ khóc thương cho phận hồng nhan mà bạc mệnh, tuy có tài nhưng không được hưởng hạnh phúc.

Mỹ nhân Ỷ Thiên Đồ Long Ký: Thời thơ ấu bị bạo hành, 46 tuổi tự vẫn trong cô độc - Ảnh 7.

Báo chí Đài Loan đưa tin ngày cô qua đời.