Tìm thấy thi thể nghi của phượt thủ mất tích 8 ngày trên cung đường đẹp nhất Việt Nam

Thanh Hải |

Công an huyện Tuy Phong (Bình Thuận) đang giám định pháp y, làm rõ thi thể có phải của phượt thủ Thi An Kiện đã mất tích tại núi Công Chúa trước đó 8 ngày hay không.

Chiều 20/5, Công an huyện Tuy Phong (Bình Thuận) cho biết, nhóm tìm kiếm vừa phát hiện một thi thể nghi là của phượt thủ Thi An Kiện tại tầng thứ 4 của thác 7 tầng tại núi Công Chúa, thuộc địa bàn xã Phan Dũng, huyện Tuy Phong.

Theo đó, sau khi nhóm tìm kiếm phát hiện thi thể này đã trình báo cơ quan công an đến kiểm tra hiện trường và giám định pháp y để có kết quả chính xác có phải thi thể là anh Thi An Kiện đã mất tích ngày 12/5 hay không.

Như VTC News đưa tin, ngày 11/5, anh Thi An Kiện (SN 1994) và 6 người bạn tổ chức đi phượt. Điểm xuất phát từ tỉnh Lâm Đồng với mục đích chinh phục cung đường Tà Năng - Phan Dũng (Lâm Đồng - Bình Thuận).

Đến khoảng trưa 12/5, nhóm phượt đến một ngã 3 (nơi giáp ranh hai tỉnh Lâm Đồng và Bình Thuận) thì phát hiện anh Kiện bị mất tích.

Sau khi sự việc xảy ra, nhóm phượt thông báo cho hơn 100 người (bao gồm tình nguyện viên, người dân và chính quyền địa phương) nỗ lực tìm kiếm khắp nơi.

Đến chiều 20/5 nhóm tìm kiếm phát hiện một thi thể đang trong quá trình phân hủy tại tầng thứ 4 của thác 7 tầng tại núi Công Chúa.

Hiện cơ quan chức năng đang kiểm tra hiện trường, giám định ADN để xác định thi thể có phải là phượt thủ Kiện không và làm thủ tục để bàn giao cho gia đình nạn nhân lo hậu sự.

theo VTCNews