Cha mẹ ly hôn, nghi can đâm chết 2 "hiệp sĩ" Sài Gòn từ nhỏ sống với bà nội bị bệnh tim

Phương Trang |

Cha mẹ ly hôn, nghi can đâm chết 2 "hiệp sĩ" Sài Gòn từ nhỏ sống với bà nội bị bệnh tim
Cha mẹ ly hôn, nghi can đâm chết 2 "hiệp sĩ" Sài Gòn từ nhỏ sống với bà nội bị bệnh tim
Nghi can Tài "mụn".

“Tôi bị bệnh tim, mấy hôm nay mất ăn, mất ngủ và đổ bệnh khi biết cháu mình đi ăn trộm rồi dùng dao đâm chết 2 người. Tôi biết sống sao...", bà Ba buồn bã.

Hai ngày nay, người dân xã Trung Chánh (huyện Hóc Môn) vẫn chưa hết bàng hoàng, bàn tán xôn xao việc vụ nhóm trộm xe SH đã dùng hung khí đâm 2 "hiệp sĩ đường phố" tử vong, 3 "hiệp sĩ".

Ngày 16/5, PV về quê nghi can Nguyễn Tấn Tài (24 tuổi, tức Tài "mụn", ngụ xã Trung Chánh) để tìm hiểu xuất thân của anh này. Chị Tám (bán nước gần nhà Tài) cho biết, khi nghe thông tin thanh niên gây án, chị rất bất ngờ, không tin đó là sự thật.

"Tối 13/5, tôi thấy nó (Tài "mụn" – PV) và một số người bạn đang nhậu ở đối diện quán nước tôi. Hình như mấy đứa nó còn bàn tán xôn xao về vụ cướp. Chắc lúc đó, Tài không nghĩ là có "hiệp sĩ" bị chết. Sau đó tôi đọc trên mạng thì thấy Tài bị bắt, tôi rất bất ngờ, không hiểu chuyện gì đang xảy ra", chị Tám kể.

Cha mẹ ly hôn, nghi can đâm chết 2 hiệp sĩ Sài Gòn từ nhỏ sống với bà nội bị bệnh tim - Ảnh 2.

Hiện trường vụ việc.

Người phụ nữ này cho biết Tài thường xuyên uống cà phê ở quán của chị, nói chuyện rất vui vẻ, hòa đồng với mọi người.

"Tài từng phải đi tù hơn 1 năm. Lần đó tôi nghe người nhà anh này kể nó đánh nhau ở quán karaoke. Ai cũng nghĩ là thanh niên nhậu nhẹt quá chén thì quậy phá tý thôi. Nó mới ra tù cuối năm rồi. Tưởng nó tu tỉnh rồi, ai ngờ ngờ lại tham gia nhóm trộm cướp, giết người", chị Tám nói.

Nói về cuộc sống của Tài, người phụ nữ này cho biết, gia cảnh khá khó khăn khi cha mẹ ly hôn từ nhỏ nên anh ta phải sống với bà nội.

"Hồi nhỏ, Tài cùng bà nội phải đi bán xôi hàng ngày, tích góp từng đồng để trang trải cuộc sống. Về sau cuộc sống quá khó khăn, Tài bỏ học", chị Tám chia sẻ.

Cha mẹ ly hôn, nghi can đâm chết 2 hiệp sĩ Sài Gòn từ nhỏ sống với bà nội bị bệnh tim - Ảnh 3.

Chị Tám (bán nước gần nhà Tài) kể về nghi can.

Chị Tám cho cũng cho biết thêm, sau khi ra tù, Tài nhận trông coi quán cà phê cho một người ở địa phương. Anh ta vừa lập gia đình, vợ đang thai khoảng tháng thứ 3.

Trong căn nhà nhỏ của bà nội Tài, nơi nghi can được bà cưu mang luôn trong tình trạng đóng chặt cửa nhiều ngày nay. Bà Ba (67 tuổi, bà nội Tài "mụn") thở dài cho biết, những ngày qua bà rất đau buồn khi hay tin cháu của mình gây ra tội lỗi không thể dung thứ.

"Tôi bị bệnh tim, mấy hôm nay mất ăn, mất ngủ và đổ bệnh khi biết cháu mình đi ăn trộm rồi lại dùng dao đâm chết 2 người. Họ là người tốt sao nó lại nhẫn tâm sát hại. Tôi biết sống sao, dám nhìn mặt ai", bà Ba buồn bã.

Cha mẹ ly hôn, nghi can đâm chết 2 hiệp sĩ Sài Gòn từ nhỏ sống với bà nội bị bệnh tim - Ảnh 4.

Căn nhà của bà Ba đóng chặt cửa, không giao tiếp với người lạ.

Theo bà, cha mẹ Tài ly hôn khi con còn nhỏ. Vì không ai nuôi nấng nên cháu trai được bà nuôi khôn lớn.

"Tôi nuôi Tài mười mấy năm. Hàng ngày, tôi đi bán xôi để kiếm tiền trang trải cuộc sống. Hồi nhỏ Tài có phụ tôi bán xôi nhưng sau lớn lên thì hay đi lang thang không phụ tôi nữa.

Tài cưới vợ được 3 tháng. Vợ nó người miền Trung, nhưng cũng sinh sống trong này lâu rồi. Hai đứa thuê trọ gần đây, thỉnh thoảng cũng đưa nhau về thăm tôi", bà Ba rưng rưng.

Trước đó, tối 13/5, một nhóm đối tượg đi dọc trên đường ở TP HCM để tìm kiếm xe trộm cắp.

Nhóm hiệp sĩ thấy dấu hiệu khả nghi nên có bám theo. Đến đoạn Cách Mạng Tháng 8, quận 3, TP HCM thì đối tượng đi xe máy rồi xuống bẻ khóa chiếc xe SH dựng trên vỉa hè. Khi các anh em tổ 'hiệp sĩ' gồm 7 người thuộc nhóm hiệp sĩ Tân Bình, TP HCM đã tiếp cận để vây bắt số đối tượng này, thì bị chống trả.

Một đối tượng đã rút dao tự chế đâm khiến hiệp sĩ Nguyễn Hoàng Nam cùng Nguyễn Văn Thôi tử vong. Ba "hiệp sĩ" bị thương đang được điều trị tại bệnh viện.