Vết trầy xước, bầm tím trên thi thể hé lộ chuyện cụ ông 81 tuổi giết vợ

Nguyễn Song |

Trong quá trình tổ chức tang lễ, con của bà Y. phát hiện trên cơ thể mẹ có nhiều vết trầy xước, bầm tím đáng ngờ nghi không phải do ngã nên đã báo công an.

Sáng 8/5, Thượng tá Đặng Văn Nam - Trưởng phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết, cơ quan chức năng đã xác định ông Nguyễn Ch. (81 tuổi) đánh vợ mình là bà N.T.Y (78 tuổi) tử vong.

Trước đó, tối 6/5, ông Ch. đến nhà con ruột ở gần đó để thông báo vợ bị ngã cầu thang tử vong. Ông Ch. cũng gọi điện cho một người con đang ở TP HCM về để lo tang lễ cho mẹ.

Thông tin trên báo Dân trí cho hay, sáng ngày 7/5, trong quá trình tổ chức tang lễ thì con của bà bà Y. phát hiện trên cơ thể mẹ có nhiều vết trầy xước, bầm tím đáng ngờ nghi không phải do ngã nên đã báo chính quyền địa phương.

Nhận được tin báo, Công an tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi. Qua khám nghiệm tử thi phát hiện trên người bà Y. có trên 10 vết thương do vật cứng gây ra dẫn đến tử vong. Tại hiện trường có nhiều vết máu, nhiều đồ vật trong nhà cũng bị xáo trộn.

Qua tìm hiểu được biết vợ chồng ông Ch. mới bán lô đất nhưng ông lão tiêu xài phung phí nên đôi vợ chồng già thời gian gần đây hay xảy ra cãi vã.

Báo Vnexpress thông tin, tối 6/5, sau khi hỏi tiền nhưng vợ không cho, ông Ch. xảy ra cãi vã rồi dùng một khúc cây đánh vợ già tử vong. Cụ ông sau đó lau vết máu trên khúc cây, dựng hiện trường giả rồi nói với mọi người vợ bị ngã cầu thang.

Khi được mời lên làm việc với cơ quan công an, ông Ch. viện cớ tuổi già sức yếu không hợp tác. Tuy nhiên, bằng những chứng cứ xác thực, đồng thời tổ chức vận động nên 6 tiếng sau, ông Ch. đã thừa nhận hành vi giết vợ.

Bước đầu điều tra, cơ quan chức năng làm rõ ông Ch. có quan hệ bất chính với phụ nữ bên ngoài, về nhà hỏi tiền vợ để tiêu xài. Bà Y. không đồng ý nên ông dùng khúc cây đánh người vợ tử vong. Công an đã tạm giữ ông Chuyền để điều tra mở rộng vụ án.

(Tổng hợp)