Trải áo mưa nằm vạ vật giữa đường lớn, ý thức của các "phượt thủ" khiến dân mạng ngao ngán

Trình Ca |

Nhiều người bày tỏ sự khó hiểu đối với các thanh niên trẻ tuổi khi sẵn sàng trải đồ đắp chăn nằm bên đường mà không lo sợ tai nạn xảy ra.

Hình ảnh về hành động khó hiểu của một đoàn "phượt thủ" đang được chia sẻ rất nhiều trong các group đông thành viên trên facebook.

Đoàn phượt trang bị "đồ nghề" rất đầy đủ gồm xe, mũ bảo hộ, áo phản quang. Tuy nhiên, chẳng hiểu lí do gì mà họ lại trải áo mưa, đắp chăn nằm vạ vật ngay bên đường lớn để ngủ.

Trải áo mưa nằm vạ vật giữa đường lớn, ý thức của các phượt thủ khiến dân mạng ngao ngán - Ảnh 1.

Một đoàn phượt trải đồ nằm ngay giữa đường.

Hành vi đó rất cản trở giao thông bởi những "phượt thủ" này đã nằm hẳn ra đường. Hơn thế nữa việc các nam nữ thanh niên yên tâm nằm luôn giữa đường rất có thể là nguyên nhân xảy đến tai nạn khi có chiếc xe nào đó khuất tầm nhìn và phóng nhanh vì cho rằng đường vắng vẻ.

"Đi gì kiểu này, không có tiền thì ở nhà mà có tiền thuê nhà nghỉ mà ngủ, tội gì nằm vạ vật như thế này. Chắc nhiều "phượt thủ" chân chính cũng phát ngượng với hành vi này mất", một dân mạng viết.

Câu chuyện này khiến nhiều người càng mất cảm tình với các "phượt thủ". Còn nhớ cách đây vài ngày, mạng xã hội xôn xao chuyện một nhóm phượt đến Cà Mau nghỉ ngơi rồi "bóc phốt" quán nước của một bà cụ gần 70 tuổi khiến ai cũng tức giận.

Trải áo mưa nằm vạ vật giữa đường lớn, ý thức của các phượt thủ khiến dân mạng ngao ngán - Ảnh 2.

Nhóm phượt thủ "bóc phốt" quán nước tại Cà Mau.

Chuyện đó chưa qua lại tới việc một nhóm phượt thủ rồ ga, hú hét rồi lao vào giẫm đạp đàn bướm ở rừng Cúc Phương.

Trải áo mưa nằm vạ vật giữa đường lớn, ý thức của các phượt thủ khiến dân mạng ngao ngán - Ảnh 3.

Trò đùa khó chấp nhận của các phượt thủ.