Người dân Hàn Quốc bất ngờ vì cách phát âm của ông Kim Jong-un nghe 'rất Tây'

Hồng Anh |

Những người Hàn Quốc theo dõi truyền hình trực tiếp cho biết họ bất ngờ khi thấy cách nói chuyện của ông Kim Jong-un rất chững chạc và già dặn hơn tuổi.

Thượng đỉnh liên Triều ngày 27/4 vừa qua đã thu hút rất nhiều sự chú ý và được dư luận theo dõi sát sao. Trong số đó, nhiều người đã cảm thấy vô cùng bất ngờ khi được nhìn và nghe thấy ông Kim Jong-un phát biểu, dù chỉ là qua truyền hình trực tiếp.

Trước chuyến thăm không chính thức Trung Quốc từ ngày 26/3 - 28/3 vừa qua, ông Kim vẫn là vị lãnh đạo khá bí ẩn trong mắt dư luận. Bởi vậy, phần đông dư luận trên thế giới rất hiếm khi được nghe thấy ông phát biểu trực tiếp như trong Thượng đỉnh liên Triều.

Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng (SCMP - Hồng Kông) cho biết, nhiều người đã bày tỏ sự ngạc nhiên xen lẫn thích thú khi nghe thấy âm giọng được cho là khá 'Tây' của ông Kim Jong-un.

Theo SCMP, dù họ đã chuẩn bị sẵn tinh thần để nghe âm giọng và phương ngữ Triều Tiên khác biệt so với âm giọng người Hàn Quốc, nhưng họ đã thực sự bất ngờ khi nghe âm giọng vừa pha chất Thụy Sĩ, vừa pha chất Đức của ông Kim.

Một số người theo dõi truyền hình còn ghi lại những lần ông Kim lên và xuống giọng.

"Giọng nói của [ông Kim] khá chững chạc và già dặn so với tuổi của ông ấy. Lựa chọn ngôn từ của ông ấy cũng rất trau chuốt, nhất là khi bông đùa về việc mang món mỳ lạnh naengmyun từ Triều Tiên sang Hàn Quốc để đãi người đồng cấp. Chúng tôi đã rất ngạc nhiên", một người Hàn Quốc theo dõi ông Kim qua truyền hình cho biết.

Đây là điều khá dễ hiểu, bởi khi còn là một cậu thiếu niên, ông Kim được cho là đã theo học một trường nội trú tiếng Đức tại Thụy Sĩ trong gần 4 năm.

Trong bữa yến tiệc chiêu đãi tối 27/4 vừa qua, Nhà Xanh đã đặc biệt chuẩn bị món bánh khoai tây chiên kiểu Thụy Sĩ dành cho ông Kim - với ý nghĩa trân trọng thời niên thiếu của ông tại nước ngoài.

Một số người cho rằng âm giọng của ông Kim Jong-un pha chút giọng Thụy Sĩ

Dưới đây là mẩu đối thoại thể hiện cách ông Kim khéo léo chơi chữ:

Người dân Hàn Quốc bất ngờ vì cách phát âm của ông Kim Jong-un nghe rất Tây - Ảnh 3.