Ngụy trang như tàng hình, cá đuối vẫn không thể thoát khỏi "sát thủ biển xanh"

Gabe |

Ngụy trang như tàng hình, cá đuối vẫn không thể thoát khỏi "sát thủ biển xanh"
Ngụy trang như tàng hình, cá đuối vẫn không thể thoát khỏi "sát thủ biển xanh"

Nếu có bảng xếp hạng, chắc chắn cá đuối sẽ nằm trong top đầu những loài vật ngụy trang giỏi nhất thế giới. Ấy vậy mà đôi khi chỉ thế là chưa đủ.

Cá đuối có hình dạng khá đặc biệt, cơ thể chúng dẹt như một cái mâm lớn và có chiếc đuôi dài, nhọn phía sau. Tuy có thể không mấy "dễ nhìn" nhưng cấu tạo như vậy giúp chúng có thêm khả năng ngụy trang cực tốt.

Ngụy trang như tàng hình, cá đuối vẫn không thể thoát khỏi sát thủ biển xanh - Ảnh 1.

 Sử dụng hai vây ở cạnh chuyển động liên tục, cá đuối có thể lẩn sâu dưới lớp cát, chỉ còn lộ 2 con mắt. Tuy nhiên, sống trong thế giới đại dương, chỉ ngụy trang giỏi thôi đôi khi là chưa đủ!

Xem video:

Ngụy trang như tàng hình, cá đuối vẫn không thể thoát khỏi sát thủ đại dương

Điều đáng tiếc trong trường hợp này là con cá đuối đã gặp phải một sát thủ thực sự - cá mập đầu búa. Cũng giống như nhiều loài cá mập ăn thịt khác, chúng có khứu giác tương đối nhạy cảm, có khả năng nhận ra 1 giọt máu trong 1 triệu giọt nước biển.

Chính vì thế nên trong đoạn video trên, con cá mập đầu búa tỏ ra vô cùng kiên trì tìm kiếm, nó không thể thấy được con mồi bởi khả năng ngụy trang quá tốt của cá đuối nhưng lại có thể cảm nhận rõ ràng sự hiện diện đó.

Tất cả những gì cá mập đầu búa cần làm là kiên trì tìm kiếm, cuối cùng con cá đuối không chịu nổi và đành phải rời bỏ vị trí ban đầu mà chạy trốn nhưng bất thành.