Nam thanh niên rút dao đâm chết người sau cú tát vô cớ

Bảo Minh |

Vô cớ bị tát vào mặt khi ở quán nhậu, nam thanh niên rủ bạn đi tìm đối phương để trả thù rồi rút dao đâm chết người.

Ngày 6/4, TAND Cấp cao tại TP HCM xét xử phúc thẩm, đã tuyên phạt bị cáo Lưu Phi Hiếu (SN 1993, quê Nghệ An) y án tù chung thân, Phạm Nguyễn Hoài Phong (SN 1993, quê Bến Tre) y án 13 năm tù về tội "Giết người".

Cùng tội danh như trên, bị cáo Nguyễn Văn Đạt (SN 1995, quê Nghệ An) được giảm từ 10 năm tù xuống 9 năm tù vì có thái động thành khẩn khai báo, được đại diện bị hại xin giảm nhẹ hình phạt.

Phiên tòa được mở theo kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt của cả các bị cáo. Ngoài bị cáo Đạt, HĐXX cho rằng 2 bị cáo còn lại không có tình tiết giảm nhẹ mới, không thành khẩn khai báo nên không có cơ sở để giảm nhẹ hình phạt.

Theo án sơ thẩm, chiều 9/4/2017, nhóm thanh niên này rủ nhau đi uống rượu tại một quán nhậu ở phường Hiệp Tân (quận Tân Phú). Lúc này, anh Thạch Thêm (SN 1993) và nhóm bạn cũng đang ngồi nhậu tại quán.

Do Hiếu thấy anh Thạch Thêm cùng làm chung nhưng không biết tên nên sang cụng ly làm quen. Sau chầu nhậu, trong lúc Hiếu đang đứng chờ Đạt chở về thì bất ngờ bị anh Thạch Thêm từ trong quán đi ra tát vào mặt.

Hiếu về phòng trọ lấy dao bỏ vào túi rồi rủ Đạt và Phong đi tìm anh Thêm trả thù. Khi cả ba gặp anh Thêm, Hiếu đến chỗ anh Thêm đứng, hỏi: "Tao không làm gì sao mày đánh tao?".

Anh Thêm không nói gì, bất ngờ Hiếu đâm vào cổ khiến anh Thêm gục tại chỗ rồi tử vong sau đó.