Ông Trần Mộng Hùng rút khỏi HĐQT ACB

Hải Vân |

Danh sách đề cử thành viên HĐQT nhiệm kỳ mới không có tên của ông Trần Mộng Hùng.

Ngân hàng TMCP Á Châu (Mã: ACB) đã công bố tài liệu cho Đại hội đồng cổ đông thường niên 2018 sẽ được tổ chức vào ngày 19/4 tới đây. Đáng chú ý, năm nay ngân hàng sẽ bầu thành viên HĐQT và BKS cho nhiệm kỳ mới 2018-2023.

HĐQT của ngân hàng hiện có 8 người, trong đó có 3 thành viên là người nhà của nhau: ông Trần Hùng Huy (Chủ tịch HĐQT), ông Trần Mộng Hùng (bố ruột ông Hùng Huy, thành viên HĐQT), bà Đặng Thu Thủy (mẹ ruột ông Hùng Huy, thành viên HĐQT).

5 thành viên còn lại là ông Nguyễn Thành Long (Phó Chủ tịch HĐQT), ông Dominic Timothy Charles Seriven, bà Đinh Thị Hoa, ông Đàm Văn Tuấn và ông Trần Trọng Kiên.

Nhiệm kỳ mới của HĐQT dự kiến nhiều nhân sự hơn với 11 người. Theo danh sách đề cử có 6 thành viên HĐQT nhiệm kỳ cũ là ông Trần Hùng Huy, ông Nguyễn Thành Long, ông Dominic Timothy Charles Seriven, bà Đinh Thị Hoa, bà Đặng Thu Thủy và ông Đàm Văn Tuấn.

5 thành viên mới được đề xuất là ông Đỗ Minh Toàn (Tổng Giám đốc), ông Nguyễn Văn Hòa (Phó TGĐ), ông Hiep Van Vo (Giám đốc điều hành CVC Asia Pacific), ông Huang Yuan Chiang (chuyên gia tư vấn) và ông Nguyễn Duy Hưng (Chủ tịch HĐTV công ty luật Diên Hồng).

Như vậy, danh sách không có tên ông Trần Mộng Hùng đồng nghĩa ông sẽ rút lui khỏi HĐQT sau nhiều năm gắn bó.

Ông Hùng là gương mặt quen thuộc với giới tài chính ngân hàng, một trong những cổ đông sáng lập ACB vào năm 1993, giữ vị trí Tổng giám đốc ngân hàng trong 2 năm từ 1993-1994. Sau đó, ông được bầu làm Chủ tịch HĐQT và giữ nguyên vị trí này trong suốt 15 năm từ 1994 đến 2008.

Năm 2008, ông Hùng rút về "hậu trường" với vai trò cố vấn quản trị. ACB sau đó rơi vào giai đoạn khủng hoảng và khó khăn.

Đến năm 2012, sau khi con trai là ông Trần Hùng Huy được bầu lên làm Chủ tịch HĐQT, ông Mộng Hùng cũng chính thức quay lại, làm thành viên HĐQT ACB cho đến nay.

Là một nhân vật có tiếng trong giới tài chính ngân hàng, cổ đông sáng lập ACB, gia đình ông Trần Mộng Hùng đang là một trong những gia đình giàu có nhất trên sàn chứng khoán.

Gia đình gồm 5 thành viên hiện nắm hơn 73 triệu cổ phiếu ACB, riêng ông Hùng đang nắm giữ hơn 18 triệu cổ phiếu ACB, và đứng thứ 75 trong top người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam.

theo Trí thức trẻ