CNN: Thoát cơn nguy kịch, con gái cựu điệp viên Nga Skripal sắp tỉnh lại?

Hồng Anh |

CNN trích lời bệnh viện tiếp nhận điều trị hai cha con ông Skripal cho biết, cô Yulia Skripal đã vượt qua cơn nguy kịch và sức khỏe của cô đang "cải thiện nhanh chóng".

Theo lời các bác sĩ: "Cô ấy [Yulia] có phản ứng tích cực với pháp đồ điều trị, nhưng các bác sĩ chuyên khoa vẫn luôn túc trực và theo dõi sát sao cô ấy 24/7."

Hiện tại ông Skripal vẫn trong tình trạng nguy kịch, nhưng bệnh viện đang nỗ lực duy trì sự sống của ông trong trạng thái ổn định.

Cựu điệp viên Sergei Skripal và con gái ông được đưa đi cấp cứu trong tình trạng nguy kịch hôm 4/3 vừa qua.

Thủ tướng Anh Theresa May đã lập tức cáo buộc nước Nga đầu độc hai cha con ông Skripal bằng chất độc thần kinh cực mạnh mang tên Novichok, và tuyên bố trục xuất 23 nhà ngoại giao Nga hôm 14/3.

Sau đó, ngày 26/3, Mỹ, Canada, Ukraine, cùng 14 quốc gia EU đã đồng loạt hưởng ứng quyết định của bà May bằng tuyên bố trục xuất hơn 100 nhà ngoại giao Nga khỏi lãnh thổ nước họ.

Những lời cáo buộc của Anh, Mỹ và các nước EU đối với Nga đã khiến căng thẳng giữa các quốc gia này ngày càng leo thang.

Trong diễn biến mới nhất, ngày hôm nay (29/3), Nga đã yêu cầu các cơ quan thẩm quyền của Anh cung cấp các văn bản và bằng chứng pháp lý để dựng lại hiện trường vụ đầu độc hai cha con ông Skripal nhằm tiến hành điều tra làm rõ vụ việc.

CNN: Thoát cơn nguy kịch, con gái cựu điệp viên Nga Skripal sắp tỉnh lại? - Ảnh 1.