Sao Mai Thu Hằng trong trẻo, thoát tục hát nhạc Phật

Ánh Linh |

Đêm nhạc "Tây Thiên ca" diễn ra tại sân khấu Đại Bảo Tháp Mandala Tây Thiên - Vĩnh Phúc.

Đây là đêm nhạc cúng dàng lên Đức Quan Âm và chào mừng chuyến viếng thăm cầu nguyện quốc thái dân an, hòa bình thế giới của Đức Pháp vương Gyalwang Drukpa và Tăng đoàn Truyền thừa Drukpa.

Sao Mai Thu Hằng trong trẻo, thoát tục hát nhạc Phật - Ảnh 1.

Trong đêm nhạc, Quán quân Sao Mai 2015 dòng Dân gian Nguyễn Thu Hằng hát bài "Trở về" do Mạnh Hiền phổ nhạc từ thơ của Thượng tọa Thích Viên Minh.

Sao Mai Thu Hằng trong trẻo, thoát tục hát nhạc Phật - Ảnh 2.

Bài hát có giai điệu nhẹ nhàng, bay bổng và bản phối cũng rất độc đáo khi có thêm phần saxophone của nghệ sĩ Hoàng Tùng.

Sao Mai Thu Hằng trong trẻo, thoát tục hát nhạc Phật - Ảnh 3.

Bài hát "Trở về" có giai điệu rất nhẹ nhàng nhưng mang đến cảm giác thiêng liêng. Khi đứng ở đất Tây Thiên và thể hiện ca khúc này, tôi thấy hồn mình trở nên thanh thản, thoát tục", nữ ca sĩ chia sẻ.

Sao Mai Thu Hằng trong trẻo, thoát tục hát nhạc Phật - Ảnh 4.

Đây là lần thứ 2 Thu Hằng hát trên sân khấu Đại Bảo Tháp. Năm 2017, cô cũng đã thể hiện ca khúc "Mẹ từ bi" trong chương trình "Tây Thiên ca" lần đầu tiên và là may mắn được Đức Pháp vương Gyalwang Drukpa xoa đầu. Năm nay, nữ ca sĩ lại tiếp tục có được vinh hạnh ấy.

Sao Mai Thu Hằng trong trẻo, thoát tục hát nhạc Phật - Ảnh 5.

2 chị em Bích Hồng – Thu Hằng.

Sao Mai Thu Hằng trong trẻo, thoát tục hát nhạc Phật - Ảnh 6.

Sắp tới, Thu Hằng sẽ ra mắt album nhạc Phật có tên "Hương đạo". Thượng tọa Thích Minh Hiền - sư trụ trì chùa Hương chính là người đặt tên album cho Thu Hằng, đồng thời nhận viết lời phi lộ cho dự án nhạc Phật này của cô.

Sao Mai Thu Hằng trong trẻo, thoát tục hát nhạc Phật - Ảnh 7.

Thu Hằng, chị gái Bích Hồng cùng mẹ và em trai.