Bloomberg: Xếp hạng tỷ phú của Forbes không chính xác!

AB |

Mới đây, tạp chí Forbes đã công bố bảng xếp hạng tỷ phú năm 2018 với 2.208 doanh nhân, nhà đầu tư… từ 72 quốc gia và vùng lãnh thổ với tổng giá trị tài sản lên tới 9,1 nghìn tỷ USD. Riêng top 20 người giàu nhất thế giới đã có 1,2 nghìn tỷ USD, tương đương GDP của Mexico.

Việc những nhà đầu tư, doanh nhân nổi tiếng như Jeff Bezos, Bill Gates, Warren Buffett… đứng đầu danh sách không có gì là lạ. Tuy nhiên theo thống kê của Bloomberg, tổng giá trị tài sản của những người giàu nhất thế giới có thể nhiều hơn những gì Forbes tính toán.

Trong khi tạp chí Forbes tính tổng giá trị tài sản dựa trên mốc ngày 9/2/2018, Bloomberg lại tính giá cổ phiếu từng ngày.

Theo đó, tài sản của tỷ phú Bezos đã tăng 15 tỷ USD kể từ khi thời điểm Forbes tính tài sản của doanh nhân này. Tương tự, những tỷ phú như Gates, Zuckergberg hay Buffett đều có tài sản tăng ít nhất 1 tỷ USD.

Bloomberg: Xếp hạng tỷ phú của Forbes không chính xác! - Ảnh 1.

Như vậy nguyên nhân chính khiến ước tính tài sản của tạp chí Forbes trở nên không chính xác là do biến động cổ phiếu hàng ngày. Kể từ ngày 9/2/2018, tổng giá trị vốn hóa của Amazon, Microsoft và Berkshire Hathaway đã tăng ít nhất 20 tỷ USD.

Bloomberg: Xếp hạng tỷ phú của Forbes không chính xác! - Ảnh 2.

theo Thời đại