Lời khai bất ngờ của 3 thanh niên đánh võng, chặn ô tô dọa đánh tài xế

Ngọc Tú |

Lời khai bất ngờ của 3 thanh niên đánh võng, chặn ô tô dọa đánh tài xế
Lời khai bất ngờ của 3 thanh niên đánh võng, chặn ô tô dọa đánh tài xế

Vào cuộc điều tra, công an triệu tập nhóm 3 thanh niên lạng lách đánh võng, đập phá ô tô để lấy lời khai. Tuy nhiên, 3 thanh niên khai bị chiếc xe ô tô tạt đầu nên mới đuổi theo.

Ngày 3/3, Công an huyện Diễn Châu (Nghệ An) cho biết, sau khi nhận được đơn trình báo từ chủ xe ô tô về việc bị nhóm thanh niên lạng lách, đánh võng, đe doạ đập, phía cơ quan công an đã vào cuộc điều tra và triệu tập nhóm thanh niên lên để lấy lời khai.

Danh tính 3 thanh niên này gồm: Đặng Ngọc Tuý (SN 1993), Đặng Ngọc Huy (SN 1994) và Nguyễn Văn Thức (SN 1988) đều trú tại xóm 11, Quỳnh Thạch (Quỳnh Lưu, Nghệ An).

Tại cơ quan công an, 3 thanh niên này khai nhận, khoảng 21h ngày 17/2 (tức mùng 2 Tết) Tuý điều khiển xe chở Thức và Huy đi trên quốc lộ 1 từ Quỳnh Thạch - TP. Vinh.

Lời khai bất ngờ của 3 thanh niên đánh võng, chặn ô tô dọa đánh tài xế - Ảnh 1.

Nhóm 3 thanh niên lạng lách đánh võng, tạt đầu và đe doạ đòi đánh chủ xe ô tô.

Khi đi đến xã Diễn Trường (Diễn Châu), xe máy của Tuý bị một xe ô tô mang BKS: 29C-632.33 chạy cùng chiều vượt lên tạt đầu làm xe của 3 thanh niên ngã xuống đường.

Do ô tô không dừng lại, Tuý cùng bạn dùng xe máy đuổi theo và lạng lách đánh võng để yêu cầu xe dừng lại. Khi đến xã Diễn An (cách nơi xảy ra sự việc khoảng 12km) xe máy tiếp tục va chạm với xe ô tô khiến 3 thanh niên này tiếp tục ngã xuống đường.

Thấy tài xế xe ô tô không xuống để giải quyết, Tuý nhặt chiếc gậy bên đường đập làm gương chiếu hậu trên xe bị hỏng. Cùng lúc đó thấy CSGT Công an huyện Diễn Châu đến, Tuý cùng 2 người bạn lên xe bỏ chạy.

"Ba người này khai bị ô tô va quệt với xe máy nhưng không dừng lại nên họ bám theo để yêu cầu giải quyết", một cán bộ công an huyện cho biết.

Lời khai bất ngờ của 3 thanh niên đánh võng, chặn ô tô dọa đánh tài xế - Ảnh 2.

Hiện cơ quan công an đang mời chủ xe ô tô để đối chiếu lời khai từ đó có căn cứ xử lý sự việc.

Để làm rõ bản chất sự việc, phía Công an huyện Diễn Châu đang mời vợ chồng tài xế chủ ô tô (trú tại Hà Nội) vào để làm rõ và đối chiếu bản chất sự việc với lời khai của 3 thanh niên này làm căn cử để xử lý vụ việc.

Như đã đưa tin trước đó, vợ chồng chị Huệ cùng 2 con nhỏ lái xe ô tô từ Hà Nội vào Nghệ An vào đêm 17/2. Khi đến địa bàn huyện Diễn Châu, xe chị Huệ bị nhóm 3 thanh niên vượt lên, lạng lách đãnh võng và ra hiệu để ô tô dừng lại.

Khi chồng chị Huệ không dừng lại mà tiếp tục lái xe đi, nhóm thanh niên liên tục bám riết và dùng gậy doạ dẫm, đập vào xe ô tô.

Chị Huệ sau đó đăng nội dung sự việc lên Facebook để cảnh báo mọi người và nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Video từ camera hành trình ghi lại cảnh 3 thanh niên lạng lách đánh võng, tạt đầu và doạ đánh ô tô.

theo Trí Thức Trẻ