Số tiền người dân cúng cặp "rắn thần" tại ngôi mộ vô danh đã lên tới hàng trăm triệu

Bảo Bình |

Cặp rắn “ngự” trên ngôi mộ đá tại một cánh đồng ở Quảng Bình đang thu hút rất đông người dân tới cúng bái, làm lễ.

Từ ngày 24/2 đến nay, đã có hàng nghìn lượt người đổ về ngôi mộ vô danh ở cánh đồng thôn La Hà Tây (xã Quảng Văn, thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình) để tận mắt thấy cặp mẹ con "rắn thần" tại đây.

Người dân địa phương cho hay, hai con rắn này xuất hiện trên ngôi mộ đắp bằng đá, thân rắn bằng ba ngón tay, dài gần một mét; một con to và một con nhỏ hơn. Dù đông người nhưng "rắn thần" vẫn nằm đấy, quanh quẩn ở mộ chứ không đi đâu.

Từ đó, xuất hiện thông tin "Bà ăn mày" hiển linh "rắn thần" thế là mọi người kéo đến xem, cúng bái, cầu xin.

Số tiền người dân cúng cặp rắn thần tại ngôi mộ vô danh đã lên tới hàng trăm triệu - Ảnh 1.

Người dân cúng bái trước cặp "rắn thần"

Một số người dân đã dựng rạp trên ngôi mộ, thắp hương cho cặp rắn. Phía trên ngôi mộ đặt nhiều hoa quả, bánh kẹo, tiền vàng. Nhiều người thoa vào đầu, lưng rắn, quẹt tiền lên rắn để cầu xin may mắn.

"Nhiều người dân đã lập hòm công đức cho cắp rắn. Chuyện tâm linh tự phát nên xã đang gặp khó khăn trong xử lý. 

Chúng tôi tạm giao công an xã giữ trật tự và thôn La Hà Tây quản lý số tiền, công khai cho người dân biết; chờ chỉ đạo của trên để có hướng xử lý", ông Trần Văn Trọng, Chủ tịch UBND xã Quảng Văn thông tin với báo chí.

Số tiền người dân cúng cặp rắn thần tại ngôi mộ vô danh đã lên tới hàng trăm triệu - Ảnh 2.

Người dân quẹt tiền vào người rắn để lấy "hên". Ảnh: Pháp luật Plus

Theo thông tin trên báo Dân trí, tính đến thời điểm cuối ngày 28/2, người đến cầu khấn, cúng bái đã "dâng" lên cặp "rắn thần" khoảng... 200 triệu đồng.

Theo người dân địa phương, không ai biết lai lịch chính xác của ngôi mộ "Bà ăn mày" nhưng tương truyền ngôi mộ này có từ thời Pháp thuộc.

Người nằm dưới mộ là một bà lão ăn xin không rõ quê quán, hằng ngày đi khắp các chợ trong vùng để xin ăn, bỗng một hôm vì đói rét nên mất. Do không có họ hàng thân thích nên dân làng đã cùng nhau đến chôn cất trên bờ Hói Bôông, báo Người lao động ghi nhận.

Tổng hợp