Hai con rắn xuất hiện trên ngôi mộ vô danh, hàng nghìn dân tập trung cúng bái

Bảo Ngọc |

Hàng nghìn người tập trung theo dõi, cúng bái hai con rắn "thần" xuất hiện trên một ngôi mộ vô danh trong khi chính quyền địa phương kiểm soát tiền dâng cúng.

Ngày 1/3, ông Trần Văn Trọng - Chủ tịch UBND xã Quảng Văn (thị xã Ba Đồn, Quảng Bình), cho biết trong những ngày qua có hàng nghìn người tập trung về địa phương để xem 2 con rắn xuất hiện trên một ngôi mộ vô danh.

Theo đó, sự việc bắt đầu từ ngày 24/2 (mồng 9 tết âm lịch) khi người dân xã Quảng Văn phát hiện 2 con rắn xuất hiện ở ngôi mộ mà bà con hay gọi là mộ "bà ăn mày", "mệ ăn xin".

"Ngôi mộ này nằm ở cánh đồng thôn La Hà Tây (xã Quảng Văn) có từ thời Pháp. Người dân truyền lại rằng đây lầ ngôi mộ của một người ăn xin, không có tên tuổi, người thân thích", ông Trọng nói.

Hai con rắn xuất hiện trên ngôi mộ vô danh, hàng nghìn dân tập trung cúng bái - Ảnh 1.

"Rắn thần" xuất hiện trên ngôi mộ vô danh

Người dân cho biết 2 con rắn chỉ quanh quẩn trên ngôi mộ mà không chịu rời đi. Người dân cho rằng đây là sự việc lạ, hai con rắn là rắn thần vì được "bà ăn mày" hiển linh.

"Một số người mang hương, trái cây ra thắp hương, cúng bái nên thông tin ngày càng lan rộng nên ngày càng nhiều người tìm đến", ông Trọng nói.

Theo ghi nhận của xã Quảng Văn, mỗi ngày có gần 1.000 người dân địa phương và các nơi khác đến ngôi mộ để xem hai con rắn gồm một con rắn lớn và một con rắn nhỏ. Những người khách thắp hương, cúng bái và cả dâng cúng tiền bạc.

"Buổi tối hai con rắn bò vào hang, sáng lại bò ra nằm trên ngôi mộ này. Dân địa phương chúng tôi chỉ xem cho vui nhưng người nơi khác đến rất đông để quay phim chụp hình.

Người đến cầu khấn, nhiều người thoa vào đầu vào lưng rắn để xin phước lành, tài lộc.

Dù đông người nhưng "rắn thần" vẫn nằm đấy, quanh quẩn ở mộ chứ không đi đâu", một người dân xã Quảng Văn cho hay.

Hai con rắn xuất hiện trên ngôi mộ vô danh, hàng nghìn dân tập trung cúng bái - Ảnh 2.

Hàng nghìn người dân cúng bái cầu may

Ông Trọng cho hay việc làm của người dân là tự phát nên xã rất khó quản lý.

"UBND xã đã yêu cầu công an địa phương giữ trật tự. Số tiền người dân dâng cúng cũng được quản lý và sau này sẽ công bố công khai.

UBND xã cũng đã tính đến chuyện xây một ngôi mộ khang trang cho người đã khuất từ số tiền dâng cúng", ông Trọng nói.