Chủ nhà máy xay xát tiết lộ số vàng phát hiện trong bao lúa

Bảo Bình |

Khi đang xay gạo, vợ chồng ông Thắng phát hiện trong bao lúa được gia đình thu mua trước đó có một số vàng lớn nên thông báo tìm người đến nhận.

Ngày 28/2, ông Lê Quang Thắng - chủ nhà máy xay xát lúa gạo ở thôn Quảng Nghiệp (xã Phước Hưng, huyện Tuy Phước, Bình Định) cho biết trên báo Dân việt:

"Số vàng này ước lượng khoảng 3 cây, chúng tôi cất giữ và thông báo rộng rãi cho nông dân, các đầu nậu hay bán lúa cho gia đình nhưng họ bảo không biết nên chưa có ai đến nhận. 

Do chờ quá lâu, có ý kiến góp ý nên chia số vàng đó nhưng gia đình tôi nhất quyết không chịu, phải chờ người chủ thực sự đến nhận".

 Ông Thắng chia sẻ, với số vàng lớn như trên, người dân ở quê phải tích góp rất lâu mới có được nên ông mong muốn tài sản sớm về được với chủ.

Trước đó, thông tin trên báo Tuổi trẻ, bà Nguyễn Thị Ánh Tuyết (vợ ông Thắng) cho biết, gia đình bà có nhà máy xay xát lúa gạo và thường xuyên mua lúa của người dân, thương lái ở xã Phước Hưng và vùng lân cận xay gạo bán.

Khoảng đầu tháng 1/2018, gia đình bà phát hiện trong một bao lúa có một số vàng. Do không nhớ lúa này mua từ người nào nên chủ nhà máy cất giữ số vàng và thông báo rộng rãi cho những người bán lúa ở địa phương biết.

Đồng thời, gia đình đã nhờ Đài truyền thanh xã Phước Hưng thông báo nhưng gần 2 tháng trôi qua vẫn chưa có người đến chứng minh là chủ số vàng trên để nhận lại.

Tổng hợp