Câu chuyện Tết không màu của 2 anh em trai mất mẹ, đăng tin tìm bố bỏ đi hơn 20 năm

Mina |

Có điều ước giản dị mang tên sum vầy cùng đấng sinh thành trong dịp Tết Nguyên đán nhưng đâu phải ai cũng thực hiện được.

Trong những ngày đầu năm, rất nhiều gia đình đang sum vầy bên mâm cơm và chúc nhau những lời chúc tốt đẹp nhất. Tết chỉ một từ thôi cũng khiến những đứa con xa nhà nghẹn ngào, bâng khuâng và hồi hộp trên chuyến tàu hồi hương. Nhưng có những người, Tết năm nay lại không có tiếng cười, niềm vui bởi nỗi buồn mất cha, mất mẹ.

Mới đây, trên một diễn đàn mạng xã hội, câu chuyện hai anh em trai đăng tin tìm bố bỏ 3 mẹ con đi đã hơn 20 năm thu hút sự chú ý của mọi người. Thậm chí nhiều người còn rơi nước mắt khi nghe tin, mẹ của họ đã ra đi cách đây 2 tháng.

Câu chuyện Tết không màu của 2 anh em trai mất mẹ, đăng tin tìm bố bỏ đi hơn 20 năm - Ảnh 1.

Câu chuyện khiến nhiều người xúc động.

Tài khoản T.H.M.V bùi ngùi tâm sự: “Tết năm nay là 1 cái Tết buồn với mình, xin chia sẻ cùng mọi người trong group cho vơi nỗi lòng. Mình sinh năm 1991, anh trai sinh năm 1989, quê Thái Bình. Năm nay là năm đầu tiên trong cuộc hành trình dài dằng dặc mất mẹ của anh em mình. Mẹ mình mới ra đi cách đây chưa đầy 2 tháng do căn bệnh ung thư. Quá đột ngột và đau xót!

Mẹ ra đi để lại 2 anh em bơ vơ, không nơi nương tựa. Bố bỏ đi từ khi 2 anh em còn nhỏ đến tận bây giờ. Một mình mẹ gánh gồng 2 bên nội ngoại, gia đình cũng nghèo khó. Tiện đây, mình cũng muốn nhờ cộng đồng mạng chia sẻ giúp thông tin để tìm bố.

Nếu bố còn hãy về nhang khói cho mẹ, chúng con sẽ bỏ qua và giang tay chào đón bố. Còn nếu trong trường hợp bố không còn nữa, chúng con cũng nắm được thông tin đưa bố về bên gia đình, tổ tiên thỏa di nguyện của mẹ trước khi mất…”.

Câu chuyện Tết không màu của 2 anh em trai mất mẹ, đăng tin tìm bố bỏ đi hơn 20 năm - Ảnh 2.

Cư dân mạng cùng nhau giúp 2 anh em tìm bố.

Ngay sau khi đăng tải, bài viết nhận được sự chú ý của đông đảo mọi người. Đa phần mọi người chia buồn với gia đình trước thông tin mẹ mới mất và mong chủ nhân bài viết sớm tìm lại được bố.

“Đọc đến đoạn hai anh em tên Chung Thủy theo ước nguyện của mẹ mà lòng nghẹn lại. Cầu mong hai bạn sớm tìm được bố”, tài khoản T.Y xúc động chia sẻ.

“Nếu có một tấm ảnh sẽ tốt hơn nhưng đã hơn 20 năm trôi qua mọi chuyện thay đổi quá nhiều. Mặc dù vậy, không trời không lấy hết của ai điều gì bao giờ nên 2 bạn cố gắng nhé!”, tài khoản Đ.P bày tỏ quan điểm.

Bên cạnh đó, cộng đồng mạng cùng nhau chia sẻ bài viết để thông tin về bố của chủ nhân bài viết được nhiều người biết đến hơn.

Với những người còn gia đình hãy trân trọng từng giây từng phút bởi trong những ngày Tết một số người mải mê cùng các bữa tiệc với bạn bè mà quên đi ở nhà có người đang lo lắng và chờ đợi.

Thông tin về bố của chủ nhân bài viết:

Họ tên: Nguyễn Quang Hòa

Quê quán: xóm 8, xã Bắc Hải, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình

Tuổi: khoảng 60 tuổi

Đặc điểm nhận dạng: có râu quai nón, dáng người cao gầy.

Trước đó ở quê làm nghề tổ chức đám cưới, hát hò sau bỏ đi Quảng Ninh. Có hai người con trai tên Chung (SN 1989), tên Thủy (1991).theo Sao Star