Bộ VH-TT-DL yêu cầu VFF khẩn trương phân bổ tiền thưởng U23 Việt Nam

Minh Anh |

Bộ Văn Hóa - Thể Thao - Du Lịch yêu cầu LĐBĐ Việt Nam (VFF) khẩn trương tiến hành việc phân bổ tiền thưởng cho U23 Việt Nam.

Trong công văn ngày 13/2, Bộ VH-TT-DL đề nghị Tổng cục TDTT và LĐBĐ Việt Nam tập trung toàn diện vào công tác chuyên môn, công tác tập luyện, nhằm chuẩn bị tốt nhất cho những kế hoạch của năm 2018. Bên cạnh đó, Bộ cũng yêu cầu VFF nhanh chóng phân bổ các khoản tiền thưởng dành cho đội tuyển U23 Việt Nam.

Tính đến ngày 9/2, tổng số tiền thưởng mà U23 Việt Nam nhận được sau thành tích á quân U23 châu Á vượt mốc 42 tỷ đồng (chưa tính quà tặng). Các khoản thưởng sẽ được chuyển trực tiếp tới VFF nhằm giảm bớt thủ tục, rút ngắn thời gian trao thưởng tới tay những người hùng của bóng đá Việt Nam.

Bộ VH-TT-DL yêu cầu VFF khẩn trương phân bổ tiền thưởng U23 Việt Nam - Ảnh 1.

Bộ VH-TT-DL đề nghị đẩy nhanh tiến độ trao thưởng cho U23 Việt Nam.

Dù vậy theo những thông tin gần nhất, VFF mới chỉ nhận được 15 tỷ đồng từ các đơn vị tặng thưởng. Lãnh đạo VFF khẳng định sẽ sớm chuyển số tiền này tới tay các cầu thủ trước Tết nguyên đán.

Mức thưởng dành cho các thành viên sẽ do chính U23 Việt Nam tự họp bàn, phân chia. HLV Park Hang Seo và ban cán sự sẽ hoàn thiện bảng tổng kết. Trên cơ sở đó, VFF tiến hành chia tiền theo các mức thưởng được cả đội thống nhất.

Liên quan đến việc đóng thuế thu nhập của các cầu thủ từ những khoản tiền thưởng này, Tổng cục Thuế cũng mời LĐBĐ Việt Nam sang làm việc, hướng dẫn cách kê khai, nộp thuế theo đúng quy định.

theo VTC News