HLV Park Hang-seo đã biến thủ môn Bùi Tiến Dũng thành người hùng trong loạt 11m thế nào?

Lupo |

Nhà cầm quân người Hàn Quốc chuẩn bị rất kỹ càng và có phương án để đánh bại các đối thủ trong loạt sút luân lưu 11m.

Như chúng ta đều biết, thủ môn Bùi Tiến Dũng là người hùng trong 2 loạt đá luân lưu 11m của U23 Việt Nam trước Iraq và Qatar tại giải U23 châu Á. May mắn luôn song hành với đội chiến thắng ở màn "đấu súng". Nhưng để chớp lấy vận may ấy, cần những sự chuẩn bị rất kỳ công.

May mắn cho đoàn quân áo đỏ, HLV Park Hang-seo lại có nhiều ngón nghề để tăng khả năng chiến. Chiến lược gia người Hàn Quốc kể về khoảng thời gian trước các trận vòng loạt trực tiếp:

"Sau khi vượt qua vòng bảng, tôi đã cho các cầu thủ tập luyện đá luân lưu 11m khá nhiều. Ở trận gặp Iraq, chúng tôi đã có những phân công cụ thể về những người sẽ thực hiện các loạt đá thông qua quan sát từ các buổi tập và tâm lý trên sân. Tôi lựa chọn các cầu thủ tự tin vào khả năng của mình".

HLV Park Hang-seo đã biến thủ môn Bùi Tiến Dũng thành người hùng trong loạt 11m thế nào? - Ảnh 1.

Tất cả các cầu thủ U23 Việt Nam đều sẵn sàng cho loạt đá 11m.

Đội trưởng Xuân Trường tỏ ra ấn tượng với các HLV Park Hang-seo rèn khả năng "đấu súng". Toàn đội được chia làm 2 và thực hiện nghiêm túc không khác gì trong trận đấu thật. Chính điều này giúp nhà cầm quân 59 tuổi nhìn ra năng lực từng học trò.

Riêng với thủ môn Bùi Tiến Dũng, HLV Park Hang-seo đưa ra các chỉ dẫn đặc biệt: "Tôi muốn thủ môn Bùi Tiến Dũng trì hoãn thời điểm đối thủ sẵn sàng nhất để tung ra cú dứt điểm, làm sao để đối thủ cảm thấy một chút nao núng.

Đây là một cuộc chiến tâm lý, thủ môn phải rất tự tin trên khuôn mặt. Cùng với đó, những động tác, cử chỉ của cậu ấy cũng khiến cho đối thủ phân tâm".

Chiến lược của HLV Park Hang-seo cộng hưởng với sự tự tin đến từ thủ môn Bùi Tiến Dũng tạo nên một "bức tường thành" trước cầu môn. Tổng cộng, "người gác đền" này đã đẩy thành công 3/9 quả luân lưu phải đối mặt, một tỉ lệ rất cao.

Khả năng bắt penalty rất đẳng cấp của thủ môn Bùi Tiến Dũng


Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại