Đói ăn, sư tử liều lĩnh leo tận lên cây để săn mồi và cái kết khó đoán

Gabe |

Đói ăn, sư tử liều lĩnh leo tận lên cây để săn mồi và cái kết khó đoán
Đói ăn, sư tử liều lĩnh leo tận lên cây để săn mồi và cái kết khó đoán
Hình minh họa

Sống trên thảo nguyên châu Phi, muốn tồn tại được thì bắt buộc phải chấp nhận những tình huống mạo hiểm. Điều này đúng cả đối với loài ăn thịt như sư tử hay hổ báo.

Sư tử là một trong bốn loài mèo lớn, chúng là những tay săn mồi tài ba với đủ các kỹ năng, vũ khí chết người.

Giống như loài mèo hay những anh em họ như báo, sư tử có khả năng leo trèo mặc dù không giỏi. Trong những tình huống nguy cấp như né tránh kẻ thù hoặc điều kiện kiếm ăn quá khó khăn, sư tử cũng có thể sử dụng những kỹ năng này.

Và đoạn video dưới đây là một trong những ví dụ như vậy.

Xem video:

Đói ăn, sư tử liều lĩnh leo tận lên cây để săn mồi

Như đã theo dõi ở trên, con sư tử gặp rất nhiều khó khăn để có thể leo lên cây, nhưng vì "miếng ăn" trước mắt, nó vẫn phải làm hết sức. Dù vậy, kẻ săn mồi cũng quá liều lĩnh khi leo lên tận những cành cây cao nhất, nơi chúng có thể gặp nạn bởi chính cân nặng khổng lồ của mình.

Trái lại, các cành cây cao không khác gì mái nhà đối với khỉ đầu chó, những con mồi đang bị dồn ép. Chúng tỏ ra mình không phải là kẻ dễ bị bắt nạt, chấp nhận đứng ở ngọn cành yếu ớt tuy nhiên sự nhanh nhẹn và thông thạo "địa hình" đã giúp những con khỉ đầu chó thoát chết ngoạn mục.

Còn đối với sư tử, sự liều lĩnh lần này không đem lại miếng ăn, hơn thế nữa còn đẩy nó vào tình huống khó khăn khi việc trèo xuống còn "nan giải" gấp bội phần khi leo lên.