Bộ trưởng Mai Tiến Dũng: Ai có tâm ủng hộ U23 VN thì ủng hộ ngay, làm rất đàng hoàng

Bảo Bình |

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng: Ai có tâm ủng hộ U23 VN thì ủng hộ ngay, làm rất đàng hoàng
Bộ trưởng Mai Tiến Dũng: Ai có tâm ủng hộ U23 VN thì ủng hộ ngay, làm rất đàng hoàng

Bộ trưởng cũng đề nghị Bộ VHTT&DL tiếp tục nhắc các đơn vị đã công bố tiền thưởng nếu không thực hiện đúng thời hạn.

Tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 1/2018, phóng viên các báo đài có đặt câu hỏi về việc trao thưởng cho đội tuyển U23 Việt Nam.

PV báo Văn hóa đặt câu hỏi: Vừa rồi, Thủ tướng Chính phủ đã nêu cao tinh thần của đội tuyển U23 trong thi đấu bóng đá. Ngay sau đó, một số doanh nghiệp đã hứa thưởng tiền cho đội tuyển nhưng đến nay Đội tuyển U23 nhận được chưa nhiều. 

Điều này dẫn đến việc người dân lo ngại đây là chiêu PR đánh bóng tên tuổi, làm giảm niềm tin trong xã hội. Xin hỏi quan điểm của Chính phủ về việc này?

Thứ trưởng Bộ VHTT&DL Trịnh Thị Thuỷ: Chúng tôi thấy rằng việc hứa thưởng hoàn toàn là việc tự nguyện và chủ động của các cá nhân và các doanh nghiệp. Việc này tuỳ thuộc vào khả năng kinh tế của các cá nhân, doanh nghiệp.

Vì vậy, chúng tôi cho rằng không nên quá sốt ruột mà nên đợi kết quả công bố chính thức của các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân đã hứa thưởng.

Khi chúng tôi có thông tin chính thức về số tiền thưởng so với tuyên bố thực tế và việc chi trả tiền thưởng thì chúng tôi sẽ có thông báo chính thức.

 Bộ trưởng Chủ nhiệm Mai Tiến Dũng: Vừa rồi chúng ta có một niềm vui rất lớn, niềm tự hào của bóng đá Việt Nam, khi Thủ tướng dự Hội nghị ở Ấn Độ thì các nguyên thủ các quốc gia đều chúc mừng Việt Nam.

Chúng ta đều nhìn thấy đội tuyển U23 khi thi đấu trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt như vậy, đội tuyển trẻ đã khiến chúng ta rơi nước mắt. Đó là một tinh thần kỉ luật cao, tính đoàn kết cao mới làm được như vậy.

Ngày 28/1 vừa rồi, một số tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân đã đưa nhiều mức tiền thưởng, đây là nguồn động viên rất lớn với các cầu thủ trẻ...

Sáng 24/1, ông Nguyễn Một - Giám đốc Truyền thông Thaco Trường Hải cho biết, với chiến thắng lịch sử của đội U23 Việt Nam trước đội Qatar, ông Trần Bá Dương - Chủ tịch HĐQT Thaco Trường Hải đã có quyết định tặng thưởng cho HLV người Hàn Quốc Hang-seo một xe ôtô Kia Optima trị giá gần 800 triệu đồng. Ngoài ra, công ty còn tặng thêm cho đội U23 Việt Nam số tiền 500 triệu đồng.

Tính sơ bộ lúc đó, theo báo cáo của Bộ VHTT&DL số tiền thưởng khoảng 26 tỉ, vật chất là khoảng 14 tỉ. Tổng cộng khoảng hơn 40 tỉ đồng. Số tiền đã công bố đã nói là phải làm.

Tôi đề nghị Bộ VHTT&DL tiếp tục nhắc các đơn vị đã công bố tiền thưởng. Ví dụ như Trường Hải hứa tặng HLV Park Hang-seo một xe ô tô thì phải thực hiện. 

Nếu làm việc không đúng thời hạn, làm chậm thì phải nhắc. Ngay như các thành viên Chính phủ ai có tâm ủng hộ thì ủng hộ ngay, làm rất đàng hoàng. Bởi đây là niềm tự hào của chúng ta thì chúng ta phải làm có trách nhiệm.

Tổng hợp theo Cổng thông tin điện tử Chính phủ

theo Thời đại