Người dân vây bắt, đạp ngã nam thanh niên trộm xe máy xuống mương nước

Ngọc Tú |

Người dân vây bắt, đạp ngã nam thanh niên trộm xe máy xuống mương nước
Người dân vây bắt, đạp ngã nam thanh niên trộm xe máy xuống mương nước

Thấy chiếc xe máy dựng ở đường còn để chìa khoá, Tùng đã chạy đến trộm chiếc xe máy rồi phóng đi và bị truy đuổi, đạp ngã xuống mương nước.

Chiều 22/1, Ban Công an xã Tam Hợp (huyện Quỳ Hợp, Nghệ An) cho biết, trên địa bàn xã này vừa xảy ra một vụ trộm xe máy liều lĩnh. Sau khi phát hiện sự việc, người dân đã truy đuổi và bắt được tên trộm này và giao cho công an để điều tra làm rõ.

Thông tin ban đầu cho biết, khoảng 9h30’ ngày 22/1, ông Trương Văn Huy (trú tại xóm Tân Tiến, xã Tam Hợp) để chiếc xe máy màu đỏ mang BKS 37 X6-6549 ngoài đường nhưng quên rút chìa khóa xe.

Người dân vây bắt, đạp ngã nam thanh niên trộm xe máy xuống mương nước - Ảnh 1.

Tên trộm bị người dân vây bắt và lực lượng công an đến khống chế.

Vừa đi vào nhà một lúc, ông Huy quay ra thì thấy một nam thanh niên đã lấy chiếc xe máy và bỏ chạy trên quốc lộ 48 theo hướng xã Tam Hơp - Thọ Hợp (huyện Quỳ Hợp).

Ông Huy cùng người dân sau đó đã lấy xe máy truy đuổi theo đồng thời báo cho Ban công an xã Tam Hợp. 

Sau khi truy đuổi, đến địa bàn xã Thọ Hợp, người dân đã chặn bắt và đạp ngã khiến tên trộm ngã xuống mương nước bên đường.

Cùng lúc này, Ban công an xã Thọ Hợp cũng đã có mặt tại hiện trường, khống chế đối tượng cùng tang vật về trụ sở để làm việc.

Người dân vây bắt, đạp ngã nam thanh niên trộm xe máy xuống mương nước - Ảnh 2.

Lực lượng CSGT sau đó cũng có mặt tại hiện trường vụ việc.

Đấu tranh tại chỗ, đối tượng này khai tên là Lữ Văn Tùng (SN 1995, trú tại xã Châu Lộc, huyện Qùy Hợp). Bước đầu, đối tượng Tùng khai thấy xe máy để bên đường nên đã nảy sinh ý định trộm để đưa lên thị trấn Quỳ Hợp tiêu thụ. Tuy nhiên, chưa kịp trộm thành công đã bị bắt giữ.

Sau khi lập biên bản, Công an xã Thọ Hợp đã bàn giao vụ việc cho Công an huyện Qùy Hợp để tiếp tục điều tra và xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

Người dân vây bắt, đạp ngã nam thanh niên trộm xe máy xuống mương nước - Ảnh 3.

Chiếc xe máy là tang vật vụ trộm bị ngã xuống mương nước bên đường.

download app