Mẹ hoảng hồn khi con trai 6 tuổi bình luận về đồ lót bạn nữ

Thùy Trang |

Một người mẹ đã lên mạng chia sẻ về tình huống khó xử của mình khi cậu con trai 6 tuổi của cô bị tố cáo có những bình luận về đồ lót của bạn nữ ở trường.

Trên diễn đàn Mumsnet dành cho các bà mẹ, một người sử dụng tên Violetvendetta đã đăng bài hỏi cách xử lý trong tình huống này, đặc biệt là khi mẹ cô bé phản ứng quá gay gắt.

Cô cho biết: “Con tôi đã nói với một cô bé khoảng 7 tuổi rằng, cậu thích chiếc áo lót của cô bé và trông chiếc áo có hình gì đó giống pháo hoa. Theo như lời con trai tôi thuật lại, thì cô bé ấy chỉ nói ‘Cảm ơn’ mà không thể hiện bất cứ sự khó chịu nào.”

Mẹ hoảng hồn khi con trai 6 tuổi bình luận về đồ lót bạn nữ - Ảnh 1.

“Tuy nhiên, tối nay tôi lại nhận được tin nhắn giận giữ từ mẹ cô bé. Bà ấy nói rằng sẽ báo cáo chuyện này với trường và đề nghị kỉ luật con trai tôi vì nó dám bình luận về đồ lót của các bạn nữ. Bà ấy cũng chỉ trích tôi không biết dạy con, rằng thằng bé khi lớn lên sẽ không biết tôn trọng và có thể có những hành vi xâm phạm phụ nữ.”

“Gặp phải tình huống này, tôi không biết phải xử lí như thế nào? Chuyện gì sẽ xảy ra nếu chuyện này đến tai nhà trường? Liệu mẹ cô bé ấy có phản ứng quá mức hay không bởi tôi thấy sự việc đâu có quá nghiêm trọng?”

Sau khi bài viết được đăng tải, nhiều thành viên của diễn đàn đã lên tiếng bình luận và đưa lời khuyên. Nhiều người trong số đó phản đối cách cư xử của mẹ cô bé kia.

Một người nói: “Đầu tiên bạn cứ chặn số cô ta. Cô ta bị điên ý mà. Sau đó bạn hãy trao đổi chuyện này với giáo viên của cháu để làm rõ tình hình, như vậy người mẹ kia sẽ không thể đi rêu rao và đặt điều cho con bạn được.”

Một người khác nói: “Mẹ nào mà chẳng bênh con. Nhưng tôi nghĩ tốt hơn hết, bạn nên báo cáo sự việc cho nhà trường cũng như hỏi chuyện những phụ huynh khác có mặt tại cổng trường hôm đó để làm rõ thực hư.”

Nhiều người tỏ ra bức xúc: "Người mẹ này hành động thái quá rồi. Cứ kệ cô ta đi."

Mẹ hoảng hồn khi con trai 6 tuổi bình luận về đồ lót bạn nữ - Ảnh 2.

Thêm một người mẹ chia sẻ quan điểm: "Có vẻ như con trai bạn không làm gì sai, nhưng cũng có thể cô bé kia không cảm thấy thoải mái với lời bình luận ấy và điều này khiến mẹ cô bé khó chịu.

Tôi nghĩ, bạn nên chọn cách tiếp cận nhẹ nhàng và chỉ giải thích sự việc với giáo viên chủ nhiệm. Tôi nghĩ luận tội con trai bạn có hành vi xâm phạm tình dục là một điều vô lí và người mẹ kia sẽ không thể làm được gì cả.”

Bên cạnh những lời chia sẻ cách giải quyết vấn đề, nhiều người cho rằng người mẹ này nên tận dụng cơ hội để tâm sự với con trai mình.

Một người đã viết: "Hãy trò chuyện với con bạn và chia sẻ để bé biết không nên nhìn và bình luận về đồ lót của các bạn nữ, bởi họ không thích điều ấy. Bình luận về đồ lót của bất cứ ai cũng đều là hành vi bất lịch sự.”

Sự tò mò về giới tính là điều gần như không thể tránh khỏi ở trẻ nhỏ. Có lẽ qua câu chuyện này, các bậc cha mẹ cần lắng nghe và quan tâm con cái mình nhiều hơn, dạy con cách ứng xử văn minh để tránh gặp phải những tình huống đáng tiếc như thế này.

(Theo Thesun.co.uk)


theo VTC