Mạo hiểm vào hang sâu, truy tìm kho báu bằng vàng trị giá 2 triệu USD

Trang Ly |

Người ta tin rằng, kho báu bằng vàng khổng lồ này đang "ngủ yên", đã đến lúc khám phá nó trong khu vực được cho là "mỏ vàng" lớn của nước Mỹ.

Trong series "Secrets of the underground" của kênh Sciencechannel TV, hai nhà thám hiểm Rob và Stefan đã mạo hiểm đi xuống hang sâu trong khu rừng ở miền Bắc California.

Các nhà thám hiểm cho biết, truyền thuyết kể lại rằng, bên dưới hồ nước lạnh sâu 30m trong hang là nơi chứa kho báu bằng vàng trị giá 2 triệu USD mà người Mỹ bản địa từng chôn giấu.

Xem video:

Truy tìm kho báu 2 triệu USD trong truyền thuyết trong hang sâu. Video: Sciencechannel

Bước đầu chuyến khám phá, vì chiếc hồ lạnh, sâu và hẹp nên đội thám hiểm phải sử dụng camera dưới nước để thăm dò địa hình trước khi khẳng định kho báu này là có thật hay chỉ trong truyền thuyết.

Hiện, kết quả cuộc thám hiểm tìm vàng vẫn chưa được công bố.

Mạo hiểm vào hang sâu, truy tìm kho báu bằng vàng trị giá 2 triệu USD - Ảnh 2.

Cơn sốt vàng California từ cách đây 170 năm vẫn không ngừng thôi thúc con người đi tìm kiếm. Ảnh minh họa.

Vùng Bắc California nổi tiếng là địa điểm cho giới thám hiểm chuyên và không chuyên săn lùng vàng hàng trăm năm qua.

Diana Clayton, chủ tịch Hiệp hội khai thác mỏ vàng Shasta tại Bắc California với 350 thành viên cho biết: "Những cơn mưa mùa đông vô tình trở thành "công cụ" đãi vàng tự nhiên.

Dòng nước xối nước từ các đỉnh núi sẽ gột bỏ những lớp đất đá vùi lấp vàng trong các khe đá. Hàng chục năm qua, đội tìm vàng của chúng không phút nào ngừng kiếm tìm. Chúng tôi biết rõ khu vực này và chúng tôi cũng biết, sẽ có ngày chúng tôi sẽ tìm được kho báu khổng lồ."

"Cơn sốt vàng - Gold Rush" hay "Giấc mơ California" từng là nơi mà hàng trăm nghìn người khắp thế giới đổ về với ước mơ tìm vàng đổi đời.

Trong quá khức, cơn sốt vàng bắt đầu tháng 1/1848, khi James W. Marshall phát hiện vàng ở Sutter's Mill, Coloma, California, Mỹ.

Sau 170 năm, người ta vẫn tin vùng Bắc California vẫn là "mỏ vàng" khổng lồ mà người đời chưa khai thác hết.

Nguồn: Sciencechannel TV