Ông Đoàn Ngọc Hải bất ngờ nộp đơn từ chức sau "cuộc chiến" giành lại vỉa hè

Viết Dũng |

Ông Đoàn Ngọc Hải bất ngờ nộp đơn từ chức sau "cuộc chiến" giành lại vỉa hè
Ông Đoàn Ngọc Hải bất ngờ nộp đơn từ chức sau "cuộc chiến" giành lại vỉa hè
Ông Đoàn Ngọc Hải trong một lần dẹp vỉa hè. Ảnh: Người lao động

Ông Đoàn Ngọc Hải - Phó Chủ tịch quận 1 đã nộp đơn từ chức gửi đến Thành ủy và UBND TP.HCM để giữ lời hứa "không giành lại được vỉa hè là cởi áo về vườn".

Trao đổi với PV trưa 8/1, đại diện UBND quận 1 xác nhận, ông Đoàn Ngọc Hải đã gửi đơn từ chức lên chính quyền TP.HCM vào sáng cùng ngày. 

Trong nội dung lá đơn, ông Hải trình bày, tháng 3/2016, ông chính thức phụ trách lĩnh vực đô thị và nhận thấy quản lý trật tự đô thị, trong đó có quản lý trật tự lòng, lề đường là nhiệm vụ trọng tâm. Vì vậy, cần sức lực và thời gian để giải quyết dứt điểm bởi tình trạng này tồn tại hàng chục năm qua. 

Từ tháng 1 đến tháng 10/2017, công tác lập lại trật tự lòng, lề đường ở Quận 1 đã tạo hiệu ứng lớn cho cả nước, được nhiều địa phương khác làm theo. Tuy nhiên, công tác này và bản thân ông gặp nhiều điều cản trở, đe dọa tính mạng bản thân và gia đình… 

Nhìn lại quãng thời gian qua, ông Hải thấy mình không thực hiện được lời hứa trước nhân dân và kỳ vọng của đồng chí lão thành cách mạng là giải quyết dứt điểm vấn đề lập lại trật tự lòng, lề đường quận 1, vì vậy ông xin từ chức. 

"Khi trở lại là người công dân bình thường, tôi sẽ có thời gian nhiều hơn để suy nghĩ về các giải pháp "căn cơ", "nhân văn", "không làm ảnh hưởng đến mưu sinh của người nghèo" trong công việc này", ông Hải viết.

Trước đó, vào ngày 20/2/2017, ông Hải khi chỉ huy dọn dẹp vỉa hè, lòng đường và đã hứa: "Đến cuối năm (năm 2017 – PV) không làm được, tôi sẽ cởi áo về vườn không làm nữa, chứ không làm theo phong trào, đánh trống bỏ dùi, để nổi tiếng".

Ông Đoàn Ngọc Hải: "Tôi không sợ chuyện ai đứng đằng sau cán bộ Phạm Nguyên Vũ"

theo Trí Thức Trẻ