Xôn xao clip đứa bé phản ứng ‘lạ’ khi bị mẹ bỏ rơi 6 năm và quay lại nhận nuôi

Định Nguyễn |

Xôn xao clip đứa bé phản ứng ‘lạ’ khi bị mẹ bỏ rơi 6 năm và quay lại nhận nuôi
Xôn xao clip đứa bé phản ứng ‘lạ’ khi bị mẹ bỏ rơi 6 năm và quay lại nhận nuôi

Một đoạn clip chia sẻ thông tin về việc người mẹ bỏ đi sau 6 năm quay về giành quyền nuôi con nhưng khi lại gần, đứa bé phản ứng, khóc thét với người mẹ khiến nhiều người xót xa.

Mới đây, trên mạng xã hội facebook lan truyền đoạn video clip ghi lại hình ảnh một người phụ nữ trung tuổi tiến lại đòi bế một bé gái khoảng 6 tuổi. Tuy nhiên, đứa bé phản ứng bằng cách khóc thét lên rồi ôm chặt vào người bố và xua tay đuổi đi khiến nhiều người quan tâm.

Xôn xao clip đứa bé phản ứng ‘lạ’ khi bị mẹ bỏ rơi 6 năm và quay lại nhận nuôi - Ảnh 1.

Khi người phụ nữ mặc áo đỏ lại gần, bé cứ khóc thét lên rồi ôm chặt vào người bố và xua tay đuổi đi. Ảnh cắt từ clip

Theo đó, trang facebook đăng những video trên kèm theo những lời bình luận “7,49 tỉ người có biết: Khi một “con cọp” sau gần 6 năm bỏ rơi con thì khi trở lại nó sẽ biến thành màu đỏ có những cái đốm màu trắng. Ôi nghiệt ngã…“. 

Khi đoạn clip trên được tung lên mạng facebook đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm của rất nhiều người. Ai ai cũng đều tỏ ra bất bình trước hành động của người phụ nữ và cho rằng người phụ nữ này không xứng đáng được nuôi con.

Được biết sự việc xảy ra tại xã Hợp Tiến, huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa. Theo thông tin chia sẻ thì ngày xảy ra sự việc, lực lượng thi hành án tới UBND xã Hợp Tiến để thực thi bản án của TAND tỉnh Thanh Hóa tuyên cho một người phụ nữ trên địa bàn là mẹ của bé được quyền nuôi con.

Liên quan đến vụ việc trên, sáng 1/1, ông Hà Minh Tiến, Phó Chủ tịch UBND xã Hợp Tiến, xác nhận sự việc xảy ra vào ngày 28/12 vừa qua. 

Theo ông Tiến, hôm đó, Chi cục Thi hành án huyện Triệu Sơn về phối hợp bàn giao cháu bé theo quyết định phúc thẩm của TAND tỉnh Thanh Hóa cho chị H., mẹ đẻ cháu bé. Thế nhưng, cháu bé đã kiên quyết không theo người mẹ.

Xôn xao clip đứa bé phản ứng ‘lạ’ khi bị mẹ bỏ rơi 6 năm và quay lại nhận nuôi - Ảnh 2.

Đứa trẻ kiên quyết không theo mẹ. Ảnh cắt từ clip

“Cháu bé 6 tuổi ở với bố là anh Hà Văn Th., trú tại xã Hợp Tiến từ nhỏ. Trước đó giữa anh Th. và chị H. cùng ở địa phương, họ ở với nhau như vợ chồng khi đi làm ăn ở trong Nam và đẻ được 2 đứa con (1 gái và trai). 

Hai người không có hôn thú, sau đó người phụ nữ bỏ đi, cháu bé ở với bố từ nhỏ. TAND huyện Triệu Sơn xử sơ thẩm đã đồng ý cho người bố nuôi cháu nhỏ. Nhưng khi tòa xử phúc thẩm, người chồng không tới dự nên tòa phúc thẩm tuyên cho người mẹ nuôi cháu bé”, ông Tiến thông tin.

Theo ông Tiến, ngày 28/12, Chi cục Thi hành án về thực thi bản án nên địa phương có mặt để chứng giám theo quy định của pháp luật. Thấy cháu bé không theo, địa phương cũng có khuyên người phụ nữ nên có cách tiếp cận cháu bé nhẹ nhàng, hợp lý.

“Anh Th. làm lao động tự do, chấp hành tốt chủ chương chính sách của Đảng, Nhà nước ở địa phương. Bản thân anh này cũng muốn nuôi con, vậy nhưng tòa tuyên như thế nên anh ấy cũng tự nguyện chấp hành”, ông Tiến cho biết thêm.

theo Saostar