Giải cứu người phụ nữ nước ngoài kẹt trong căn nhà bốc cháy ở phố Tây

Minh Toàn |

Phát hiện người phụ nữ nước ngoài đang mắc kẹt trong căn nhà 5 tầng bốc cháy người dân cùng công an phá cửa cứu nạn nhân.

Thông tin ban đầu, khoảng 6h30 ngày 31/12, nhiều người dân sinh sống ở trong con hẻm 148 đường Bùi Viện, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1, TP.HCM phát hiện khói lửa bốc nghi ngút trong căn nhà 5 tầng trong con hẻm nên đã hô hoán.

Nghe tiếng hô hoán báo cháy, bà Phan Thị Sen (62 tuổi, mang quốc tịch Pháp) ở trong căn nhà tìm cách thoát ra bên ngoài nhưng không thành công và mắc kẹt.

Giải cứu người phụ nữ nước ngoài kẹt trong căn nhà bốc cháy ở Phố Tây - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng tại hiện trường. Ảnh : M.T

Nhận tin báo, Công an phường Phạm Ngũ Lão đã có mặt cùng người dân tìm cách chữa cháy. Đồng thời, phá cửa xông vào bên trong căn nhà đưa người phụ nữ đang bị bỏng nặng ra ngoài đưa đi cấp cứu.

Lực lượng Cảnh sát PCCC quận 1, TP.HCM cũng có mặt điều nhiều xe chữa cháy cùng hàng chục chiến sĩ đến hiện trường dập lửa. Vụ việc khiến nhiều người dân địa phương theo dõi.

Giải cứu người phụ nữ nước ngoài kẹt trong căn nhà bốc cháy ở Phố Tây - Ảnh 2.

Công tác chữa cháy tại hiện trường. Ảnh : M.T

Hơn 19h cùng ngày, lực lượng mới dập tắt hoàn toàn đám cháy. Vụ cháy khiến cho nhiều vật dụng tài sản trong căn nhà 5 tầng bị thiêu rụi hoàn toàn. Riêng bà Sen bị bỏng ở tay, mặt. Hiện nguyên nhân cũng như mức độ thiệt hại đang được điều tra.