HLV người Tây Ban Nha tiết lộ lý do làm U21 Thái Lan liên tiếp thất bại trên đất Việt Nam

Hải Bình |

HLV Julian Marin Bazalo chia sẻ ông đã mất tới 10 trụ cột cho U23 Thái Lan và nhiều cầu thủ của đội U21 nước này vẫn chưa hồi sức sau giải Thai League 2017.

Tranh hạng Ba giải U21 quốc tế báo Thanh Niên: U21 Myanmar 4-2 U21 Thái Lan

Đánh bại Thái Lan trong cả hai lần đối đầu qua đó giành hạng Ba chung cuộc tại giải U21 Quốc tế 2017, HLV phó U21 Myanmar, ông Chit Naing đã thẳng thắn chỉ ra những yếu điểm của bóng đá trẻ Thái Lan tại giải năm nay:

"Tại giải lần này, U21 Thái Lan quá chú trọng đến các mảng miếng chiến thuật và các tình huống phối hợp trên sân. Họ quá quan trọng đến sơ đồ chiến thuật và cách vận hành của hệ thống mà không quan tâm đến kết quả của trận đấu.

Phải thẳng thắn nói rằng, thể lực và sức mạnh của U21 Thái Lan tại giải này rất yếu. Họ gần như thua trong tất cả các pha tranh chấp tay đôi hay đua tốc độ. Tôi không nhận thấy sự mạnh mẽ của các cầu thủ trẻ đối phương mỗi khi họ ra sân.

Điều này có thể xuất phát từ việc rất nhiều cầu thủ của U21 Thái Lan vừa kết thúc giải Thai League, chưa có thời gian hồi phục thể lực cũng như sức mạnh. Ở cấp độ U23 và ĐTQG thì Thái Lan vẫn là thế lực ở Đông Nam Á, nhưng ở các giải trẻ trình độ của họ cũng tương đương với Myanmar, Việt Nam hay Indonesia".

HLV người Tây Ban Nha tiết lộ lý do làm U21 Thái Lan liên tiếp thất bại trên đất Việt Nam - Ảnh 2.

U21 Myanmar (áo trắng) giành huy chương đồng giải U21 Quốc tế 2017. Ảnh: Dương Thu.

Đồng quan điểm với người đồng nghiệp bên phía U21 Myanmar, HLV Julian Marin Bazalo của U21 Thái Lan thừa nhận: "Nhận định của HLV Myanmar là hoàn toàn đúng, các học trò của tôi vừa kết thúc giải Thai League nên chưa có được thể trạng tốt nhất. Họ cần có thời gian để hồi phục thể lực.

Hơn nữa, tôi mất đến 10 trụ cột cho U23 Thái Lan tại giải giao hữu vừa rồi, hơn một nửa trong số đó là trụ cột của đội nên sức mạnh cũng giảm đi phần nào. Các giải trẻ là cơ sở để chúng tôi đánh giá trình độ của các cầu thủ, từ đó có kế hoạch giúp họ phát triển xa hơn. Vậy nên, Thái Lan không đặt nặng vấn đề thành tích ở các giải giao hữu".

"Sau giải đấu này, chúng tôi sẽ có những chỉ số thống kê cụ thể về phong độ của từng cầu thủ cho Liên đoàn bóng đá Thái Lan để họ có những đánh giá và hướng đi tiếp theo cho lứa cầu thủ này. Từ U23 Thái Lan trở lên chúng tôi không còn nhiệm vụ gì nữa", HLV Julian Marin Bazalo chia sẻ thêm.