Sau khi bỏ ngàn tỷ mua công ty đường, Vinamilk tiếp tục "shopping" thêm 1 công ty dừa ở Bến Tre

Trường Giang |

CTCP Sữa Việt Nam (Vinamilk, mã VNM-HoSE) vừa thông báo Nghị quyết HĐQT phê duyệt và góp vốn đầu tư vào CTCP Chế biến Dừa Á Châu với số vốn góp là 25%.

Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam – Vinamilk vừa thông báo trên website, Hội đồng quản trị công ty này đã thống nhất phê duyệt và chính thức góp 25% vốn cổ phần của Công ty Cổ phần Chế biến Dừa Á Châu (ACP).

Công ty Cổ phần Chế biến Dừa Á Châu là doanh nghiệp chuyên sản xuất kinh doanh các mặt hàng từ dừa trong nước và xuất khẩu.

ACP được thành lập từ tháng 7/2014 tại huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre. Hiện ACP chế biến sâu trái dừa với các sản phẩm chính gồm: cơm dừa sấy khô, bột sữa dừa, nước cốt dừa đông lạnh, sữa dừa và dầu dừa.

Tháng 11 vừa qua, Vinamilk chi trên dưới 1.000 tỷ đồng, qua đó nắm giữ 65% vốn điều lệ của Công ty Cổ phần Đường Khánh Hòa (KSC) và đổi tên thành CTCP Đường Việt Nam.

Nếu như thương vụ đầu tư vào Đường Khánh Hòa được cho là để đảm bảo khâu cung ứng, hỗ trợ ngành sữa thì việc đầu tư vào Dừa Á Châu lại nằm trong chiến lược mở rộng sản phẩm của Vinamilk.

Hiện tại, ngoài sữa và các sản phẩm liên quan đến sữa thì Vinamilk đã có các dòng nước giải khát, sữa đậu nành và nước ép trái cây.

theo Trí thức trẻ