Thi nhau "chém gió" trước giờ G, Việt Nam - Nhật Bản ai mới là "bợm già"?

Đoàn Dự |

HLV hai đội U21 Việt Nam và U21 Yokohama đều đã đưa ra những tuyên bố rất hùng hồn trước giờ G, các ngón đòn "võ mồm" quả thực rất mạnh mẽ nhưng người chiến thắng sẽ chỉ có một mà thôi.

Trận đấu cuối cùng của giải U21 Quốc tế 2017 đang được dự đoán sẽ diễn ra vô cùng hấp dẫn. Sức nóng không chỉ đến từ việc đây sẽ là cuộc đọ sức của 2 đội bóng mạnh nhất giải, một nhà chủ nhà U21 Việt Nam, một là ĐKVĐ U21 Yokohama mà còn từ những phát ngôn của HLV đôi bên.

Trong khi HLV người Nhật Bản Ono Shingi tuyên bố mình đã cất đi cặp trung vệ và tiền đạo chủ lực ở trận hòa U21 Việt Nam 2-2, cũng như còn giấu rất nhiều bài để hạ gục đối thủ này khi tái ngộ, thì ông Trịnh Duy Quang cũng không vừa.

HLV U21 Việt Nam cho rằng nếu U21 Việt Nam còn nhiều lỗ hổng thì U21 Yokohama cũng chẳng hơn gì. Ông Quang cho rằng hàng thủ U21 Yokohama đã bộc lộ nhiều ai sót trước các học trò của mình, cũng như tự tin tuyên bố tuyến giữa và hàng phòng ngự U21 Việt Nam đủ sức bắt chết U21 Yokohama.

Những đòn ăn miếng trả miêng đôm đốp của các HLV quả thật khiến NHM phải vô cùng háo hức, xem rồi đây ai sẽ trị ai trong trận Chung kết, để lên ngôi vô địch.

Thi nhau chém gió trước giờ G, Việt Nam - Nhật Bản ai mới là bợm già? - Ảnh 1.

Trong trận Chung kết, khi U21 Yokohama tung ra hết những nhân sự và chiêu bài của họ, e rằng khó để U21 Việt Nam có thể dễ dàng ghi bàn thắng như trước.

Một thực tế là, trong khi HLV Trịnh Duy Quang chê hàng thủ U21 Yokohama, và lời chê này quả thật rất đúng nếu chỉ nhìn vào trận 2 đội hòa nhau hôm 20/12 vừa rồi, thì nên nhớ ông Ono Shingi đã tiết lộ về việc cất đi 2 trung vệ trụ cột lần đó.

Ở trận Chung kết, với sự trở lại của bộ đôi trung vệ Abe Takashi (2) và Kamiyama Kyousuke (4), sẽ khó có chuyện hàng thủ Yokohama cứ như dạt ra, tạo vô số khoảng trống cho U21 Việt Nam ghi bàn như trước.

Và sự trở lại của tiền đạo Matsuoka Rimu (9), người đã có 4 pha lập công tại giải cùng 2 lần nhận danh hiệu xuất sắc nhất trận chắc chắn cũng sẽ khiến hàng phòng ngự của HLV Trịnh Duy Quang gặp nhiều rắc rối.

Vấn đề lớn nhất của đội chủ nhà là đối thủ thật sự đã có những chiêu bài ém quân trước chúng ta, khiến ông Quang khó lòng đánh giá hết thực lực của U21 Yokohama. Nhưng liệu U21 Việt Nam có còn giấu bài gì cho riêng mình không? Điều ấy sẽ phải chờ tới 18h30 hôm nay khi 2 đôi lâm trận mới biết được chính xác.

Xong quan trọng nhất vào lúc này và sẽ ảnh hưởng lớn tới tinh thần toàn đội chính là ý chí chiến đấu của mỗi cầu thủ. Trong lần mới đây gặp U21 Yokohama, U21 Việt Nam đã có trận hòa trên thế thắng và đưa sĩ khí các em lên rất cao.

Chỉ cần không mắc bẫy đối phương vì quá hưng phấn thì sự tự tin sẽ có thể nâng bước chủ nhà lên ngôi vị vô địch.

Giải U21 quốc tế báo Thanh Niên 2017: U21 Việt Nam 2-2 U21 Yokohama