Bóc mẽ sự thật các màn diễn kinh dị của "ma nữ" đoạt Quán quân Asia's Got Talent

Phương Anh |

Màn trình diễn kì diệu trên sân khấu của "ma nữ" The sacred Riana thực ra cũng chỉ là trò ảo thuật đánh lừa thị giác.

Sau khi đăng quang Quán quân Asia's Got Talent, "ma nữ" Riana đã trở nên nổi tiếng toàn thế giới với những màn biểu diễn kinh dị của mình.

Thậm chí nhiều khán giả tin rằng Riana thực sự có năng lực di chuyển đồ vật hay đọc suy nghĩ của người khác như trên sân khấu.

Tuy nhiên với con mắt chuyên môn, các ảo thuật gia dễ dàng nhận ra được các chiêu trò mà cô gái 25 tuổi sử dụng để "lừa đẹp" khán giả.

Gần đây, một tài khoản youtube có tên CardShuffler99 đã đăng tải loạt video giải thích toàn bộ sự thật phía sau những màn biểu diễn kỳ diệu của Riana.

Hóa ra đây hoàn toàn không phải là phép thuật tâm linh gì mà chỉ là các phương pháp đành lừa thị giác đơn giản của ảo thuật.

Màn trình diễn đêm chung kết Asia's Got Talent của Riana.

Giải thích các trò ảo thuật của The Sacred Riana trong đêm chung kết Asia's Got Talent.

Trong video của mình, dân mạng kể trên cũng "bóc mẽ" màn biểu diễn đặc biệt ấn tượng và công phu của Riana khi cô triệu hồi một đoàn quân hơn chục xác sống chỉ từ một chiếc hộp nhỏ trên sân khấu.

Theo người này, phần sân khấu với hoa văn rối mắt chính là đạo cụ hữu hiệu để màn ảo thuật thành công. Có thể thấy rõ bức tường đằng sau chiếc hộp ma thuật là đạo cụ dựng nên chứ không phải tường thật của sân khấu.

Bóc mẽ sự thật các màn diễn kinh dị của ma nữ đoạt Quán quân Asias Got Talent - Ảnh 3.

Có thể thấy rõ bức tường hoa văn còn cách tường thật của sân khấu một khoảng xa.

Màn hình xung quanh lẫn cả chiếc hộp cũng có hoa văn tương tự nhau để khiến khán giả càng dễ nhầm lẫn.

Mục đích của các hoa văn này là khiến người ngồi ở vị trí khán giả không cảm nhận được chiều sâu của sân khấu, tức là không biết được chiếc hộp ở gần hay xa bức tường đằng sau. Và sau bức tường này là nơi các diễn viên đóng vai xác sống trốn từ đầu tiết mục.

Lúc đầu, Riana sẽ giả vờ để máy quay lia qua chứng tỏ chiếc hộp cách xa bức tường và không có ai đằng sau.

Bóc mẽ sự thật các màn diễn kinh dị của ma nữ đoạt Quán quân Asias Got Talent - Ảnh 4.

Bên trong và xung quanh chiếc hộp không có gì.

Nhưng trong lúc biểu diễn, cô sẽ tìm cách đẩy chiếc hộp về phía sau hoặc đẩy tường giả về trước và các diễn viên có thể chui vào hộp thông qua cửa sập trên tường.

Cái tài của Riana là ở chỗ cô đánh lạc hướng được khán giả khiến họ không nhận ra những gì trên sân khấu đang di chuyển. Điều này được nữ ảo thuật gia trẻ tuổi thực hiện bằng những biểu cảm kinh dị làm người xem mải sợ hãi mà quên mất việc chú ý lên sân khấu.

Kết quả là Riana có thể dễ dàng khiến hơn mười người chui ra từ chiếc hộp nhỏ xíu và đi "quậy" khắp khán phòng làm giám khảo và khán giả khiếp đảm.

Bóc mẽ sự thật các màn diễn kinh dị của ma nữ đoạt Quán quân Asias Got Talent - Ảnh 5.

Đội quân xác đống bò ra từ chiếc hộp của Riana.

Ngoài màn diễn độc đáo này, dân mạng còn chỉ ra những thủ thuật cô sử dụng với các lá bài tây.

Một tài khoản nhận xét thực ra các chiêu trò của Riana không phức tạp mà điểm tài tình nhất của cô là làm khán giả mất tập trung nhờ tạo hình ấn tượng. Đây cũng là bí quyết thành công của nhiều ảo thuật gia lừng danh thế giới.

Tuy đã bị "bóc mẽ" nhưng những màn biểu diễn của Riana không hề trở nên kém phần hấp dẫn. Tiết mục của cô luôn tạo được không khí hồi hộp và bất ngờ.

Với sự công phu và đầu tư của Riana, dù biết là đang bị đánh lừa nhưng khán giả vẫn nguyện để Riana "dắt mũi" bởi cảm giác ấn tượng và đầy tính giải trí khi được thưởng thức trò ảo thuật của cô.