Vừa họp báo xong, Tổng thống Putin bất ngờ được ông Trump gọi điện cảm ơn

Hà Linh |

Vừa họp báo xong, Tổng thống Putin bất ngờ được ông Trump gọi điện cảm ơn
Vừa họp báo xong, Tổng thống Putin bất ngờ được ông Trump gọi điện cảm ơn
Tổng thống Trump trong một cuộc điện đàm. Ảnh: AP

Trong một cuộc điện đàm với người đồng cấp Nga Vladimir Putin ngày 14/12, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bày tỏ cảm kích vì phát biểu của nhà lãnh đạo Điện Kremlin trong cuộc họp báo thường niên lần thứ 13 diễn ra cùng ngày.

Hãng TASS (Nga) dẫn thông báo của Nhà Trắng xác nhận thông tin trên. Nhà Trắng nêu rõ: “Tổng thống Trump cảm ơn người đồng cấp Putin vì đã ghi nhận thành quả kinh tế mạnh mẽ của Mỹ trong buổi họp báo thường niên”.

Trong buổi họp báo thường niên lần thứ 13, Tổng thống Putin đã từ chối câu hỏi đánh giá chính sách của ông chủ Nhà Trắng thứ 45 Donald Trump. Thay vào đó, Tổng thống Nga đề cập đến sự phát triển kinh tế và thị trường Mỹ.

“Chúng ta thực sự chứng kiến những thành tựu được nghiêm túc thực hiện trong thời gian ngắn kể từ khi ông Trump nắm quyền lãnh đạo Mỹ. Hãy nhìn xem thị trường Mỹ đã tăng trưởng như thế nào”, ông Putin nhận định.

Nhà lãnh đạo Nga cho rằng các nhà đầu tư tin tưởng vào kinh tế Mỹ, điều này có nghĩa là họ đặt niềm tin vào điều Tổng thống Trump đang thực hiện trong lĩnh vực này.

Ngoài ra, kênh CNN (Mỹ) đưa tin ông Putin còn chỉ trích

cáo buộc Nga can thiệp vào bầu cử Mỹ năm 2016. “Nó được dựng lên bởi những nhân vật phản đối Tổng thống Trump nhằm khiến mọi người nghĩ rằng điều ông ấy thực hiện là không hợp pháp", Tổng thống Nga cho hay.

Bên cạnh đó, Tổng thống Putin cũng chỉ trích biện pháp Mỹ sử dụng trong vấn đề Triều Tiên và gọi điều này là “phản tác dụng”.

Link bài gốc tại đây.

theo Báo Tin tức